ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ รวบยกแก๊งอดีตตำรวจ ต้มตุ๋นหลอกซื้อเพชรพลอย สูญกว่า 7 ล้าน

กองปราบ รวบยกแก๊งอดีตตำรวจ ต้มตุ๋นหลอกซื้อเพชรพลอย สูญกว่า 7 ล้าน

      ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม ติดตามจับกุมตัว จ.ส.ต.เกรียงศักดิ์ ดังก้อง อายุ 63 ปี , น.ส.สุพินดา คล้ายสุบรรณ อายุ 44 ปี ชาว จ.สมุทรสาคร , นายภาณุ ปานเนียม อายุ 56 ปี ชาว จ.ชุมพร และ น.ส.จุฑารัตน์ นาวารัตน์ อายุ 54 ปี ชาว จ.นครปฐม ทั้งหมดเป็นผู้ต้องหา ตามหมายจับ ศาลแขวงพระนครเหนือ ลงวันที่ 26 ตุลาคม 2561 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง

พฤติการณ์การกระทำผิด คือ เมื่อประมาณ เดือนมกราคม ถึงเดือนพฤษภาคม 2560 นายเกรียงศักดิ์ ดังก้อง ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นอดีตตำรวจ ยศ จ.ส.ต. อยู่ที่ สภ.สอง จังหวัดแพร่ และเป็นหัวหน้าแก๊ง ได้ร่วมกับพวกรวม 4 คน ติดต่อซื้อขายเครื่องประดับเพชรพลอยกับผู้เสียหาย รวม 18 รายการ เป็นเงินกว่า 7 ล้านบาท โดยขอเอาของไปก่อน และจะจ่ายเงินให้ผู้เสียหายในภายหลัง เมื่อผู้ต้องหากับพวกได้เครื่องประดับเพชรพลอยจากผู้เสียหายไป และได้มีการหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินให้ผู้ต้องหากับพวกมูลค่าเกือบ 5 แสนบาท จากนั้นผู้ต้องหากับพวกไม่ได้มีการชำระเงินค่าเครื่องประดับเพชรพลอย และโอนเงินคืนผู้เสียหายที่ผู้เสียหายได้โอนไปให้ เมื่อผู้เสียหายทวงถามผู้ต้องหากับพวก ผู้ต้องหากับพวกก็ผัดผ่อนเรื่อยมา ผู้กล่าวหาจึงเชื่อว่าตนเองผู้ต้องหากับพวกได้ร่วมกันหลอกลวงเพื่อให้ได้ทรัพย์สินของตนไป และได้รับความเสียหาย จึงเดินทางแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม

ต่อมาพนักงานสอบสวน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานร้องขอหมายจับต่อ ศาลแขวงพระนครเหนือ และติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งแก๊ง ทั้งนี้ ผู้ต้องให้การรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ แต่ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: