ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้เสียหายร้องกองปราบ ชายอ้างตัวเป็นตำรวจหลอกขายรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้าทางเฟซบุ๊ค

ผู้เสียหายร้องกองปราบ ชายอ้างตัวเป็นตำรวจหลอกขายรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้าทางเฟซบุ๊ค

      ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวณีรตี ศรีมูลดา ผู้เสียหาย เดินทางเข้าร้องเรียนกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม หลังถูกชายอ้างเป็นตำรวจกองปราบปรามหลอกขายรถยนต์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่านเฟซบุ๊ก หลังจากจ่ายเงินไปแล้วก็ปิดเฟซบุ๊กหนี ไม่ได้รับของ และติดต่อไม่ได้ แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองอุดรธานี แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้า

      นางสาวณีรตี เปิดเผยว่า เมื่อปี2561 ญาติแนะนำให้รู้จักกับคนร้านว่าสามารถหารถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าราคาถูกกว่าท้องตลาดมาได้ จึงติดต่อกันผ่านทางเฟสบุ๊กเพื่อซื้อขายสินค้ากัน ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยซื้อรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก จากคนร้ายในราคา 8 พันบาท แล้วก็ได้รถจริง สามารถโอนกรรมสิทธิ์ได้จริง จึงทำให้เกิดความเชื่อถือ แต่ภายหลังได้ติดต่อประสานจะซื้อรถยนต์เบนซ์ และ แลนด์โรเวอร์ รุ่นใหม่ ที่คนร้ายมาเสนอขาย ในราคาไม่ถึง 4 แสนบาท จึงโอนเงินไปจองรถ แต่ก็ไม่ได้โอนกรรมสิทธิ์รถให้แต่อย่างใด

      นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ ที่คนร้ายนำมาหลอกขาย เช่น โทรศัพท์มือถือไอโฟน เอ็กซ์ ที่เสนอขายในราคา 1 หมื่น 5 พันบาท ซึ่งมีผู้เสียหายถูกหลอกกว่า 10 คน มูลค่าความเสียหายเกือบ 2 ล้านบาท แต่เนื่องด้วยตำรวจท้องที่ทำคดีไม่มีความคืบหน้า จึงมาร้องเรียนที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อช่วยเหลือทางคดี

      ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน กองปราบปรามได้รับเรื่องไว้เพื่อเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: