ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผลตรวจชายคลั่งปล่อยงูหน้า CTW ไม่พบประวัติป่วยจิต รอผลแพทย์ จ่อแจ้ง 3 ข้อหา

ผลตรวจชายคลั่งปล่อยงูหน้า CTW ไม่พบประวัติป่วยจิต รอผลแพทย์ จ่อแจ้ง 3 ข้อหา

      วันนี้ (25 เม.ย) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผู้กำกับการตำรวจนครบาลลุมพินี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี แถลงข่าวความคืบหน้ากรณี นายคเณศพิศณุเทพ หรือกันต์ฐพงษ์ จักรภพมหาเดชา อายุ 42 ปี ขับรถยนต์ยี่ห้อ เบนซ์ สีดำ ป้ายแดง ทะเบียน จ9495 กทม.มาจอดบนถนนราชดำริ หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ในลักษณะมีอาการคลุ้มคลั่ง ใช้มีดกรีดแขน ประมาณ 20 แผล (แผลไม่ลึก) และศรีษะมีบาดแผล พยายามจะปล่อยงูเห่าจำนวน 2 ตัว และโปรยกลีบดอกมะลิบริเวณดังกล่าว ว่า จากการสอบปากคำผู้ก่อเหตุยอมนับว่าต้องการมาทำพิธีตามความเชื่อ และไม่เคยมีประวัติเคยรักษาาการป่วยทางจิต แต่อยู่ระหว่างรอผลการตรวจอย่างละเอียดจากแพทย์ รพ.สมเด็จเจ้าพระยาอย่างเป็นทางการ ซึ่งแพทย์แจ้งว่าต้องใช้เวลาสักระยะ จากนั้นพนักงานสอบสวนจะพิจารณาความผิดว่าต้องดำเนินคดีหรือไม่

       เบื้องต้นการกระทำดังกล่าวอาจเข้าข่ายความผิด3ข้อหา ประกอบด้วย ทิ้งขยะมูลฝอยลงบนพื้นที่สาธารณะ ,พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็น และ จอดรถในลักษณะกีดขวางทางจราจร แต่หากผลรายงานจากแพทย์ยืนยันว่าขณะก่อเหตุไม่มีสติสัมปชัญญะก็ไม่ต้องรับโทษทางกฎหมาย

       จากการพูดคุยกับทางญาติ ยอมรับว่านายคเณศพิศณุเทพ มีอาการเครียดเนื่องจากเมื่อปลายปีที่ผ่านมา มารดาเสียชีวิตและน้องสาวป่วยเป็นมะเร็ง ต่อมาต้นเดือนเมษายนพระอาจารย์ที่เคารพนับถือมรณะภาพ จึงรู้สึกสูญเสียคนที่รักไป โดยก่อนหน้านี้ไม่ได้มีอาการ แต่ช่วงหลังได้ไปขอพลังจากดวงอาทิตย์ตามความเชื่อที่นับถือศาสนาพุทธ-ฮินดู ส่วนงูเห่า2ตัวที่นำมาปล่อยกลางถนนราชดำริ พบว่าซื้อมาจากชาวบ้านระหว่างกลับจากจังหวัดนครสวรรค์ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงตามนำกล่าวอ้าง นอกจากนี้จากการตรวจสอบพบว่าเมื่อปี 2549 เคยฉีดพ้นสเปย์ สนับสนุนทางการเมือง สมัยรัฐประหารของพลเอกสนธิ บุญยะรัตกลิน และไปตระโกนเสียงดังที่ห้างมาบุญครอง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: