ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สมพงษ์ ชิงดวง ตรวจสนามบินดอนเมือง เตรียมรับพายุถล่ม พบผู้โดยสารตกค้างกว่า3,000คน


สมพงษ์ ชิงดวง ตรวจสนามบินดอนเมือง เตรียมรับพายุถล่ม พบผู้โดยสารตกค้างกว่า3,000คน


        พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม ลงพื้นที่ตรวจสอบ ด่าน ตม.ท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา เพื่อตรวจผลการปฏิบัติตามแผนอำนวยความสะดวกผู้โดยสารหนาแน่น หรือ น่านฟ้า 62 และติดตามสถานการณ์ จากเหตุการณ์พายุถล่มสนามบินดอนเมือง ส่งผลให้เครื่องบินระหว่างประเทศ ไม่สามารถลงจอดได้ กว่า 18 เที่ยวบิน มีผู้โดยสารตกค้างราว 3,000 คน ตั้งแต่ช่วง 14.00 น.ของวันที่ 25 เม.ย.62จากการตรวจสอบพบว่า ด่าน ตม.สนามบินดอนเมือง สามารถเร่งระบายผู้โดยสารขาเข้า ที่ล่าช้ากว่า 18 เที่ยวบิน ผู้โดยสารประมาณ 3,000 คน ได้อย่างรวดเร็วตามแผน ด้วยการระดมกำลังพล อาสาสมัคร และบูรณาการสายการบิน ตลอดจน การท่าอากาศยานดอนเมือง จนสถานการณ์คลี่คลายราวช่วง 18.00 น.


ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.สมพงษ์ ได้ตรวจเยี่ยมและกล่าวให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ ตม. ที่ช่วยกันเร่งคลี่คลายสถานการณ์ พร้อมกำชับการปฏิบัติในการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารโดยเฉพาะนักท่องเที่ยว และนักลงทุนตามนโยบายรัฐบาล ในฐานะประตูด่านแรกของประเทศ


ส่วนกรณีปรากฏภาพในสื่อสังคมออนไลน์ เผยให้เห็นภาพผู้โดยสารเข้าแถวแน่นเต็มโถงนั้น พบว่า เป็นส่วนของฝั่งอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ซึ่งได้รับการคลี่คลายและได้รับการดูแลจากหน่วยที่เกี่ยวข้อง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: