ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โจรชักปืนขู่ยิงเสี่ยขายเหล็ก พร้อมชิงนาฬิกาหรู 5 ล้าน

โจรชักปืนขู่ยิงเสี่ยขายเหล็ก พร้อมชิงนาฬิกาหรู 5 ล้าน 

      เมื่อเวลา 03.20 วันที่ 26 เม.ย. ร.ต.อ.อิทธิกร ชูสิงห์ รอง สวป.สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่และชิงนาฬิกาข้อมือยี่ห้อหรู มูลค่ากว่า 5 ล้านบาทหลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณโรงแรมแห่งหนึ่ง ภายในซอยลาดพร้าว 4 ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร

       ที่เกิดเหตุบริเวณบนพื้นถนน ห่างจากหน้าประตูโรงแรมดังกล่าว เพียง 10 เมตร พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 ปลอก ห่างออกไป 50 เมตร บริเวณปากซอยลาดพร้าว 4 พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่อีก 2 ปลอก และแม๊กกาซีนปืน ขนาด 9 มม.บรรจุกระสุนเต็มแม๊ก ตกอยู่ 1 อัน ใกล้กันพบนายทวีพัฒน์ สิทธิกุล อายุ 35 ปี ผู้เสียหาย ให้การว่า ตนเองทำธุรกิจขายเหล็กอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่มีอาชีพเสริมคือซื้อขายแลกเปลี่ยนนาฬิกาหรู ซึ่งคนในแวดวงนาฬิกาหรูจะรู้จักในฉายา “Naset นาฬิกาหรู” โดยก่อนเกิดเหตุตนเองกับแฟนได้นั่งเครื่องบินมาจากหาดใหญ่เพื่อมาพักที่ กทม. เพราะมีการนัดขายนาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ “Richard Mille” ริชาร์ด มิลล์ รุ่น 011-03 TI ตัวเรือนสีบรอนซ์ สายสีเหลือง มูลค่ารวม 5.3 ล้านบาท ให้กับลูกค้ารายหนึ่งที่มีการติดต่อซื้อขายผ่านทางเฟสบุ๊ค ตนเองจึงได้จองโรมแรมดังกล่าวเพื่อเข้าพักและนัดลูกค้าให้มาดูของที่จะซื้อขายกันที่โรงแรมในเวลา 21.00 น. ของคืนวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา

       “โดยระหว่างรอลูกค้าเพื่อมาดูสินค้าตามที่นัดหมายกัน ตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนเวลาเลยกำหนดที่นัดกันไว้หลายชั่วโมง ตนเองก็เห็นท่าไม่ดีและเห็นเป็นลูกค้าขาจรด้วย จึงว่าจะยกเลิกนัดแต่ลูกค้ายืนยันขอเลื่อนเวลาเป็น 01.30 น. ว่าจะมาดูสินค้าแน่นอน พอถึงกำหนดนัดหมายก็พบลูกค้าคนดังกล่าว เป็นผู้ชาย 1 คน อายุประมาณ 20-30 ปี สวมหมวกแก็ป สวมเสื้อสีฟ้า กางเกงยีนส์ เข้ามาพบตนเองเพื่อขอดูนาฬิกาที่จะตกลงซื้อขายกัน ระหว่างที่พูดคุยและดูนาฬิกากันอยู่ล๊อบบี้ของโรงแรมได้ประมาณ 5 นาที ลูกค้าคนนั้นก็ได้หยิบอาวุธปืนให้ตนเองเห็น พร้อมกับวิ่งหนีโดยเอานาฬิกาที่ต้องลงซื้อขายไป

       

ด้วยความตกใจตนเองก็ตะโกนร้องว่า โจรๆเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่คนร้ายก็วิ่งหนีออกหน้าประตูโรมแรมไป เมื่อวิ่งตาม ไปคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อนจะวิ่งออกไปทางปากซอยลาดพร้าว 4 เพื่อไปขึ้น รถ จยย. ที่จอดสตารท์ทิ้งไว้อยู่ริมถนนหลบหนีไป ต้องเองก็วิ่งตามไปอีกเพราะอยากได้นาฬิกาคืน แต่คนร้ายหันมายิงปืนใส่มาที่ตนเองอีก 2 นัด เคราะห์ดีที่หาที่หลบทันจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

      ด้าน พ.ต.ต.รณภพ รำเพยเพชร สว.สส.สน.สุทธิสาร เปิดเผยว่า การก่อเหตุของคนร้าย คาดว่าน่าจะเป็นมืออาชีพเพราะลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยขณะนี้ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานและจะเร่งนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: