ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตม.ทลายแก๊งลักลอบขนแรงงานต่างด้าวร่วม 90คน เข้าไทยผิดกฎหมาย


ตม.ทลายแก๊งลักลอบขนแรงงานต่างด้าวร่วม90คน เข้าไทยผิดกฎหมาย


      พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (รรท.ผบช.สตม.) สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดเร่งกวดขันจับกุมปราบปรามขบวนการลักลอบนำพาบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์โดยเมื่อวันที่ 25 เม.ย.62 ตำรวจ กก.สส.บก.ตม.3 ร่วมกับ กก.สส.บก.ตม.1 และตำรวจ สน.หนองจอก เข้าตรวจสอบบริเวณเพิงพัก ไม่มีเลขที่ ซ.มิตรไมตรี 6 แขวงหนองจอก เขตหนองจอก กรุงเทพฯ พบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อและรถกระบะบรรทุก โดยมีผ้าใบปกคลุมมิดชิดจำนวนทั้งหมด 4 คัน ขับเข้ามายังที่เกิดเหตุ จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ พบคนต่างด้าวชาวกัมพูชา ที่ลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย จำนวนประมาน 90 คน


ขณะเดียวกันได้จับกุมนายกันตภณ เอกอริยะวรวัฒน์ อายุ 45 ปี กับพวก รวม 3 คน เป็นผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน โดยแจ้งข้อกล่าวหานายกันตภณ ในความผิดฐาน “พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร” และ”ช่วยเหลือด้วยประการใด ๆ ให้บุคคลต่างด้าว ซึ่งตนรู้เข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนกฎหมาย ให้พ้นจากการจับกุม” ส่วนพวกอีก 3 คน คือ นายสุนทร สุเมธานนท์ชัย อายุ 43 ปี, นายเอื้อการย์ สวัสดิ์เจริญ อายุ 27 ปี และนายวิรัช จรุงพันธ์ อายุ 44 ปี ความผิดฐาน “ช่วยเหลือด้วยประการใดๆ ให้บุคคลต่างด้าว ซึ่งตนรู้เข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนกฎหมาย ให้พ้นจากการจับกุม”


นอกจากนี้ ได้จับกุม นายอวน อี อายุ 24 ปี สัญชาติกัมพูชา พร้อมพวกรวม 72 คน (ผู้ติดตามอีก 16 คน) ความผิดฐานเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมด้วยของกลางประกอบด้วย ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีและแจ้งกลุ่มสหวิชาชีพมาเพื่อดำเนินการคัดแยกเหยื่อว่าเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์หรือไม่ต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: