ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนขับหัวร้อน เจอรถไม่ให้แซง ขับรถตีคู่ ยิงสาวนั่งข้างบาดเจ็บ

 

คนขับหัวร้อน เจอรถไม่ให้แซง ขับรถตีคู่ ยิงสาวนั่งข้างบาดเจ็บ

 

           คนขับหัวร้อน ขับรถแหย่เข้ามาในแถวจะตัดหน้าเข้าด่านจุดตรวจ แต่เจอคนไม่ยอม จึงขับเบียดตามจี้ จากนั้นตีคู่ยิงสาวนั่งข้างได้รับบาดเจ็บ

 

          วันที่ 29 เมษายน 2562 ช่วงกลางดึกวันที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ศิริศักดิ์ หวังกุหลำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปัตตานี รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าโรงเรียนเบญจมราชูทิศ ถ.สะบารัง อ.เมืองปัตตานี จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า แคป รุ่นวีโก้ สีบอร์นเงิน จอดข้างทาง บริเวณขอบกระจกแคปด้านซ้ายและกระบะมีรูกระสุน 2 แห่งภายในเบาะนั่งด้านหลังมีเลือด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ปัตตานี ทราบชื่อ นส.นูรีดา อายุ 29 ปี มีบาดแผลถูกกระสุนปืนที่แขนซ้าย แพทย์ได้ทำการรักษาอาการปลอดภัย

 

          จากการสอบสวนทราบว่า รถคันเกิดเหตุ มี นายอริสมาน อายุ 35 ปี เป็นคนขับรถ ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เหตุเกิดในขณะที่ตนกำลังจะขับรถเข้าด่านจุดตรวจ โดยในขณะนั้นรถต่อแถวยาว ส่วนรถคู่กรณีขับมาเลนซ้าย และพยายามที่จะตัดหน้ารถตนเองเพื่อที่ต้องการจะเข้าด่าน แต่เนื่องจากรถที่กำลังเข้าด่านเป็นแถวยาวตนจึงไม่ยอมให้รถคู่กรณีแหย่รถเข้ามาในแถว ทำให้รถคู่กรณีไม่พอใจ จึงได้ขับรถไปข้างหน้า เมื่อผ่านเข้าด่านแล้วจึงขับรถต่อไป

 

          "ตลอดทางรถคู่กรณีก็จะพยายามเบียดรถผมตลอดเหมือนไม่พอใจและจะหาเรื่อง จนเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ผมได้ขับรถแซงหน้ารถคู่กรณี ปรากฏว่ารถคู่กรณีดังกล่าวได้เร่งความเร็วเพื่อขับรถมาตีคู่ จากนั้นเห็นคนที่อยู่ด้านข้างคนขับของรถคู่กรณี ได้เปิดกระจกรถก่อนจะยื่นตัวออกจากกระจกข้าง และใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดและขนาดยิงเข้าใส่รถของผมทันที ทำให้กระสุนปืนไปโดนนางสาวนูรีดา ซึ่งนั่งอยู่ที่แคปด้านซ้าย กระสุนถูกที่แขนได้รับบาดเจ็บก่อนที่คนร้ายจะเร่งเครื่องหลบหนีไป"

 

          หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งติดตั้งอยู่บนเสาไฟฟ้าหน้าโรงเรียนเบญจมราชูทิศ จากภาพพบว่า รถกระบะของผู้เสียหายขับอยู่เลนขวา ส่วนรถของผู้ก่อเหตุขับมาจากเลนซ้าย จากนั้นมือปืนซึ่งอยู่ข้างคนขับได้เปิดกระจกรถด้านซ้าย แล้วโผล่ออกมาพร้อมอาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่รถของผู้เสียหาย 2-3 นัด ท่ามกลางประชาชนที่สัญจรไปมา กระสุนถูกตัวรถทะลุโดนแขนของ น.ส.นูรีดา จนได้รับบาดเจ็บ หลังก่อเหตุจึงเร่งเครื่องหลบหนีเข้าไปตัวเมืองปัตตานี

 

          ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการไล่กล้องวงจรปิดจนรู้เบาะแสว่ารถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นสเปซวากอน สีบอร์น ไม่ทราบเลขทะเบียน ส่วนคนร้ายคาดว่ามีด้วยกัน 2-3 คน ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งไล่ติดตามจับกุมคนร้ายเพื่อมาดำเนินคดีต่อไป

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: