ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชื่นชมพลเมืองดี ใช้ไหวพริบ ช่วยจับโจรชิงมือถือ-จยย. ขณะหนีขึ้นรถเมล์

พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ และจิตอาสา ในเขตพื้นที่จ.สมุทรปราการ ได้ทำพิธิมอบใบประกาศเกียรติคุณ ให้กับพลเมืองดี ประกอบด้วย
1. นาย คาเล็ค ฮัสซัน ผู้ประสพเหตุ
2. นส.ณฤดี อุสาห์ดี พนักงานเก็บเงินรถโดยสารประจำทาง
3. นาย ชัยรัตน์ ศรีสวัสดิ์ พนักงานขับรถประจำทาง
ซึ่งได้กระทำความดีด้วยการใช้ปฏิภาณไหวพริบ สังเกตุคนร้ายที่ได้ก่อเหตุคดีลักทรัพย์ โดยร่วมกับพนักงานเก็บเงินรถโดยสารประจำทางและพลขับรถประจำทาง ช่วยจับโจรด้วยการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวคนร้ายดำเนินคดี เป็นการร่วมกันทำความดีด้วยหัวใจ ดูแลความปลอดภัยสาธารณะ ทำให้บ้านเมืองให้น่าอยู่ ณ ห้องประชุมชูวงษ์ ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ

จากกรณีที่ นายวีรชาติ ภนาดร (ผู้เสียหาย) ได้จอดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 ทะบียน 6กฆ -6385 กทม เพื่อนอนหลับอยู่ริมเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยา พระประแดง หลังจากตื่นขึ้นมา ก็พบว่าจักรยานยนต์และโทรศัพท์มือถือหายไป

ต่อมาในเวลาประมาณ 09.00 น.นายคาเล็ด อัสซัน (พลเมืองดี) ได้นั่งรถโดยสารประจำทางสาย 180 พร้อมกับได้สังเกตุเห็น นายบอย ดีมาเลิศ (ผู้ต้องหา) ซึ่งโดยสารรถประจำทางคันเดียวกัน มีโทรศัพท์เข้ามาหลายครั้งแต่ไม่ยอมรับสายจนผิดสังเกตุ จึงแอบดูหมายเลขโทรศัพท์ที่โทรเข้ามาแล้วแอบกดโทรกลับไป จึงได้ทราบว่า เป็นโทรศัพท์ที่ถูกขโมยมา จึงบอกให้กระเป๋ารถเมล์ คือ นางณฤดี อุส่าห์ดี ให้แจ้งคนขับรถประจำทาง คือ นายชัยรัตน์ ศรีสวัสดิ์ ทราบว่า นายบอย เป็นคนร้ายลักทรัพย์ คนขับรถจึงจอดรถประจำทางที่ป้อมตำรวจ ปากซอยสุขุมวิทย์ 62 และนำตัวนายบอย ดีมาเลิส อายุ 25 ปี ส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวน นายบอย ยอมรับว่าลักทรัพย์รถจักรยานยนต์และโทรศัพท์ ไอโฟน 7 พลัส มาจริง และพบกุญแจรถจักรยานยนต์ ในกระเป๋ากางเกงและพาไปนำรถจักรยานยนต์ที่ลักมา และนำไปจอดซ่อนไว้ริมถนนพระราม4 จึงจับกุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดี ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: