ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คุมบอลใต้ พร้อมเพื่อนอีก 2 คนฝากขังศาลค้านประกัน

คุมบอลใต้ พร้อมเพื่อนอีก 2 คนฝากขังศาลค้านประกัน

     พนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลบางเขน คุมตัวนายอำนาจ อินสุวรรณโณ หรือ บอลใต้, นายนพดล ทิพย์มณเฑียร หรือ บอย และ นายทนงศักดิ์ เกตุมัน หรือ หิน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญารัชดา ในคดียิงนายอัษฎา ทัพน้อย หรือ ดา สะพานใหม่ เสียชีวิตที่ด้านหน้าสนามมวยลุมพินี (รามอินทรา) มาขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

     ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้แยกการดำเนินคดี โดย นายอำนาจ ถูกแจ้ง 3 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืน และ พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

     ส่วนนายทนงศักดิ์ ถูกดำเนินคดีฐานเป็นผู้สนับสนุนผู้อื่นในการกระทำความผิดฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืน, พาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ขณะที่นายนพดล ถูกแจ้งข้อหาเดียวกันกับนายทนงศักดิ์ แต่ถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน เพิ่มอีก 1 ความผิด

     เบื้องต้นครอบครัวของ นายอำนาจได้เตรียมหลักทรัพย์ยื่นต่อศาลเพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว เป็นเงินสดจำนวน 5 แสนบาท

     ส่วนความคืบหน้าทางคดี พันตำรวจเอกอำนาจ อินทรศวร ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางเขน เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน ได้คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีอัตราโทษสูง หากผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว เกรงว่าจะหลบหนี อีกทั้งพนักงานสอบสวน ยังต้องใช้เวลารวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีอีกระยะหนึ่ง

     ส่วนแนวทางการสืบสวน ตำรวจ อยู่ระหว่างการติดตามตัว นายจิมมี่ ซึ่งมีพยานเห็นเหตุการณ์ ว่า เข้าไปห้ามปรามเหตุทะเลาะวิวาท ระหว่างทั้งสองฝ่าย แต่เนื่องจากยังไม่ชัดเจนว่า ขณะเกิดเหตุ พยายามเข้าไประงับเหตุหรือเข้าไปมีส่วนร่วมในการก่อเหตุ จึงจำเป็นต้องติดตามตัวมาสอบปากคำให้ได้ข้อเท็จจริงชัดเจนก่อน จึงจะพิจารณา ว่าต้องแจ้งข้อกล่าวหานายจิมมี่ด้วยหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ตำรวจ ทราบว่า หลังเกิดเหตุนายจิมมี่ หลบหนีไปในพื้นที่ต่างจังหวัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: