ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เร่งติดตาม คนร้ายลอบวางบึ้ม ฉก.ตชด. ตร.เจ็บ 5 นาย


 


เร่งติดตาม คนร้ายลอบวางบึ้ม ฉก.ตชด. ตร.เจ็บ 5 นาย


 


          พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิด จนท.ตร.มว.ฉก.ตชด.432 ในพื้นที่ สภ.ห้วยปลิง อ.เทพา จว.สงขลา ว่า


 


          ได้รับรายงานจากกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 ว่า เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 62 เวลา 22.40 น. สภ.ห้วยปลิง จว.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้าย ไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่บ้านเลขที่ 109 ม.10 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จว.สงขลา (บ้านนายอำนวย ยอดแก้ว อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน) โดยในเบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ


 


          ซึ่งต่อมาเวลา 23.55 น. ในระหว่างที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจหมวดเฉพาะกิจ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 432 นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณดังกล่าว ได้ถูกคนร้ายไม่ลอบวางระเบิด ทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 นาย ถูกนำตัวส่ง รพ.เทพา จว.สงขลา
สำหรับสาเหตุการลอบวางระเบิดในครั้งนี้ เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของคนร้ายในพื้นที่ โดยขอประนามการกระทำของกลุ่มผู้ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ที่มุ่งหวังต่อเจ้าหน้าที่รัฐ


 


          พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้แสดงความห่วงใยถึงผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว กำชับผู้บังคับบัญชาดูแลสวัสดิการอย่างใกล้ชิดอย่าให้เกิดความบกพร่อง พร้อมมีข้อสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดการจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้โดยเร็ว เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอาชญากรรม ในความเข้มงวดการตรวจตราสถานที่ต่างๆ เช่น แหล่งชุมชน สถานที่ท่องเที่ยว หรือ สถานที่สำคัญ ที่อาจเป็นเป้าหมาย เพื่อป้องกันและลดการเกิดเหตุในลักษณะแบบนี้ ตลอดจนเพิ่มความเข้มข้นในมาตรการ ตรวจสอบ ตรวจค้น ยานพาหนะ บุคคลเป้าหมาย บุคคลที่มีหมายจับค้างเก่า ทั้งในจุดตรวจ จุดสกัด ตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง ให้มีจัดชุดลาดตระเวนในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ และชุมชน เพื่อสร้างความมั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่ในช่วงเทศกาลรอมฎอนนี้


 


          ทั้งนี้ ก็ขอความร่วมมือประชาชนในการช่วยเป็นหูเป็นตา เฝ้าสังเกตบุคคล วัตถุต้องสงสัย หากพบให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: