ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบผู้กองสายสืบค้ายาเอง ยึดกัญชา ยาบ้า คาบ้าน สารภาพมีปัญหาการเงิน

 

รวบผู้กองสายสืบค้ายาเอง ยึดกัญชา ยาบ้า คาบ้าน สารภาพมีปัญหาการเงิน

 

          กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หรือ กอ.รมน.จ.นครพนม ได้เปิดเผยข้อมูลว่ามีการประสานงานกับ กองกำกับการสืบสวนนครพนม ทำการสืบสวนขยายผลเข้าตรวจค้น จับกุม ร.ต.อ.ชัยณรงค์ อ่อยภูธร อายุ 59 ปี รองสารวัตรสืบสวน บก.ภ.จว.นครพนม พร้อมของกลางยาบ้ารวม 6,000 เม็ด และกัญชาอัดแท่งอีก จำนวน 9.5 กิโลกรัม อาวุธปืนและเครื่องกระสุนจำนวนมาก โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 51 ซอยแฟรงค์อุทิศ ชุมชนบ้านน้อยหนองเค็ม ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวน

 

          จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ไปติดต่อกับขบวนการค้ายาบ้าชาวลาวที่เคยรู้จักกัน ก่อนติดต่อซื้อยาบ้ามาพักไว้ที่บ้าน ซึ่งในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด กอ.รมน. ได้ติดตามพฤติกรรม จนกระทั่งพบว่ามีความชัดเจน เกี่ยวกันขบวนการค้ายาเสพติด จึงวางแผนติดต่อซื้อ ยาบ้า ประมาณ 3 มัด หรือประมาณ 6,000 เม็ด ในราคา ประมาณ 1.4 แสนบาท ซึ่งผู้ต้องหาได้นำยาบ้ามาส่งมอบเองชุดแรก จำนวน 2,000 เม็ด และมีการจ่ายเงินเบื้องต้น ประมาณ 50,000 บาท จนกระทั่งมีการตรวจสอบบันทึกหลักฐาน ก่อนเข้าตรวจค้นบ้านพัก ตรวจยึดของกลางทั้งหมด โดยเจ้าตัวรับสารภาพ มีปัญหาเรื่องการเงินอีกทั้งจะเกษียณราชการในปีนี้ จึงหวังหารายได้จากการค้ายาบ้า นำเงินไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนขยายผลต่อเนื่อง ติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

          ด้านตำรวจภูธรภาค 4 ได้มีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน และดำเนินการตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด พร้อมกำชับให้ตำรวจทุกนายห้ามเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือประชาชนมีเบาะแสสามารถแจ้งมายังผู้บังคับบัญชาทันที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: