ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบรวบมือยิง วัยรุ่นอริกลางงานบวช ฉุนฝ่ายตรงข้ามปาระเบิดปิงปองใส่


 


กองปราบรวบมือยิง วัยรุ่นอริกลางงานบวช ฉุนฝ่ายตรงข้ามปาระเบิดปิงปองใส่


 


          ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม ทำการจับกุม นายธนวัฒน์หรือกอล์ฟ จันทรารักษ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุรินทร์ ที่ 5/2562 ลง 9 มกราคม 2562 ข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุอันสมควร”


 


          ​จากกรณี เมื่อประมาณต้นปี 2562 มีงานแห่นาคที่ บ้านสะเดากอง ต.หนองเหล็ก อ.สีขอ จ.สุรินทร์ ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นหมู่บ้านใกล้กันกับหมู่บ้านของนายธนวัฒน์ ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งในวันดังกล่าวได้มีนายมิ๊ก น้องชายของผู้ต้องหาได้ไปร่วมงานแห่นาคซึ่งมีรถยนต์บรรทุกดนตรีสดแห่กันอย่างสนุกสนาน หลังจากนั้นนายมิ๊ก น้องชายของผู้ต้องหาได้เกิดมีเรื่องทะเลาะชกต่อยกันกับวัยรุ่นเจ้าถิ่น ซึ่งชาวบ้านแถวนั้นเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าหมู่บ้านข้างๆกันมักจะเป็นคู่อริกันเวลามีงานมหรสพสมโภชก็มักจะมีการชกต่อยกันอยู่เป็นประจำ


 


          นายธนวัฒน์ ทราบว่าน้องชายไปเที่ยวงานหมู่บ้านดังกล่าวแล้วมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน จึงได้ยกพวกไปตามหาน้องพร้อมกับพกอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่ติดตัวไปด้วย เมื่อไปถึงงานผู้ต้องหาได้เข้าไปช่วยเหลือน้องชาย แต่ปรากฎว่ามีการปาระเบิดปิงปองมาใส่ตน ตนจึงนำอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่พกติดตัวไปดังกล่าว ยิงใส่เข้าไปยังกลุ่มวัยรุ่นแล้วพาน้องชายกลับบ้าน เป็นเหตุให้กลุ่มวัยรุ่นคู่อริได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุได้หนีกบดานเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ จนกระทั่ง นายธนวัฒน์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ          ภายหลังการจับกุม นายธนวัฒน์หรือกอล์ฟฯ ผู้ต้องหาให้การว่าที่ทำไปดังกล่าวนั้นเพื่อป้องกันตัวและช่วยน้องออกมาจากหมู่บ้าน แต่ไม่ได้มีเจตนาถึงกับที่จะฆ่ากลุ่มวัยรุ่นฝ่ายตรงข้ามแต่อย่างใด หลังสอบสวนแล้วเสร็จตำรวจกองปราบปรามได้ส่งตัวผู้ต้องหารายนี้ให้กับพนักงานสอบสวน สภ. ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: