ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบครบแก๊งค์โจรปล้นร้านรับจำนำย่านเพชรเกษม หลังหนีซุกชายแดน เมืองกาญจน์

 

รวบครบแก๊งค์โจรปล้นร้านรับจำนำย่านเพชรเกษม หลังหนีซุกชายแดน เมืองกาญจน์


          ตำรวจสน.เพชรเกษม เข้าควบคุมตัวนายต้นรัก หรืออาว จอ มู อายุ 36 ปี ชาวเมียนมาร์ ผู้ต้องหารายสุดท้ายที่ร่วมกันก่อเหตุปล้นเครื่องประดับเพชรและของหลุดจำนำ มูลค่าหลายล้านบาท ภายในร้านศิริชัย บริเวณปากซอยเพชรเกษม 63 ถนนเพชรเกษม ปากซอย 63 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงเช้า วันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยจับกุมได้ในพื้นที่ตะเข็บชายแดน จ.กาญจนบุรี นำกลับมาสอบสวนที่ สน. เพชรเกษม

 

          สอบสวน นายอาว จอ มู ให้การยอมรับว่า เดินทางมาที่เมืองไทยเพื่อมารับจ้างเป็นคนงานตามไซต์งานย่านกระทุ่มแบน และร่วมก่อเหตุปล้นร้านรับซื้อและรับจำนำเพชรพลอยอัญมณีจริง หลังก่อเหตุได้ส่วนแบ่งเป็นแหวน 5 วงและนาฬิกา 1 เรือน นำไปฝากเพื่อนชื่อนายชาญ ขายที่ร้านรับซื้อของเก่าที่ จ.สมุทรสาคร ได้เงิน 12,000 บาท และได้ใช้จ่ายระหว่างหลบหนีไปหมดแล้ว

 

          อย่างไรก็ตามในวันนี้ เวลา 10.00น. ทางตำรวจจะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นที่พักในซอยเพชรเกษม 83 ก่อนฝากขังศาลอาญาธนบุรีในวันพรุ่งนี้ ส่วนของกลางที่ผู้เสียหายระบุไว้ว่าถูกปล้นไป 141 ชิ้น มูลค่าราว 4.7 ล้านบาทนั้น ขณะนี้ติดตามกลับมาได้แล้ว 108 ชิ้น เหลืออีก 33 ชิ้น มูลค่าประมาณ 800,000 บาท ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 3 คน อ้างว่าแบ่งกันนำไปขายแลกเงินมาใช้ระหว่างหลบหนี อยู่ระหว่างสืบสวนตามกลับมาคืนผู้เสียหายอย่างเร่งด่วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: