ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.จับแก๊งค้ายาข้ามชาติ ใช้สเปรย์ฉีดพ่นกันสุนัขดมกลิ่น นำยาเสพติดผ่านเครื่องเอ็กซเรย์

 

ปส.จับแก๊งค้ายาข้ามชาติ ใช้สเปรย์ฉีดพ่นกันสุนัขดมกลิ่น นำยาเสพติดผ่านเครื่องเอ็กซเรย์

 

          ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังบุกเข้าจับกุมนายฮัง หวัง ชาวไต้หวัน และนายโจ นัง ชาวเมียนมา ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดข้ามชาติ ภายในบ้านพักหมู่บ้านหรู ย่านลำลูกกา คลอง 4 จังหวัดปทุมธานี พร้อมยึดเคตามีน น้ำหนักประมาณ 162 กิโลกรัม ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในกล่อง โดยใช้เสื้อผ้าและสินค้าอื่นปิดผ้าอำพรางไว้

 

          ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ตำรวจสืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ร่วมขบวนการกับกลุ่มคนไทย ลักลอบนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านทางชายแดนภาคเหนือ เข้ามาในประเทศไทย ก่อนลำเลียงมาพักไว้ที่จังหวัดปทุมธานี และบรรจุยาเสพติดเตรียมลักลอบนำยาเสพติดออกไปยังประเทศไต้หวัน

 

          จากการสอบสวนผู้ต้องหาชาวไต้หวันให้การรับสารภาพว่า รับจ้างจากนายทุนชาวไต้หวัน ให้เข้ามาในประเทศไทยเพื่อบรรจุยาเสพติดร่วมกับผู้ต้องหาชาวเมียนมาและรอเวลานำออกนอกประเทศ โดยขั้นตอนการบรรจุยาเสพติดจะนำสเปรย์ราคา 150 บาท ที่นำเข้ามาจากประเทศจีน มาฉีดพ่นป้องกันไม่ให้สุนัขตำรวจพิสูจน์ทราบว่าเป็นของผิดกฎหมาย จากนั้นจึงนั้นบรรจุใส่กล่องปะปนกับเสื้อผ้าและใบชา ส่งออกโดยบริษัทขนส่งทางอากาศยาน

 

          พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้เป็นเครือข่ายใหญ่ของไต้หวัน ที่ใช้ประเทศไทยเป็นทางผ่าน เพราะแหล่งผลิตอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ขณะที่การขยายผลพบความเชื่อมโยงกับผู้ต้องหาชาวไต้หวันที่ถูกจับกุมได้พร้อมเคตามีนชนิดผง กว่า 16 กิโลกรัม ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา รวมทั้งการจับกุมผู้ต้องหาชาวไต้หวันพร้อมเคตามีนกว่า 50 กิโลกรัม ที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย

 

          ด้านพลตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า ที่ผ่านมาประเทศไต้หวันได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จนนำไปสู่การจับกุมเครือข่ายสำคัญได้จำนวนมาก โดยเฉพาะเครือข่ายนี้ที่น่าจะเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติดสำคัญหลายประเทศ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: