ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้ใหญ่บ้านปืนดุ 2 พี่น้องชอบพูดเซ้าซี้ทวงถามขอตำแหน่ง ผช. ชักปืนยิงดับ1สาหัส1

 

ผู้ใหญ่บ้านปืนดุ 2 พี่น้องชอบพูดเซ้าซี้ทวงถามขอตำแหน่ง ผช. ชักปืนยิงดับ1สาหัส1

 

          เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ตำรวจ สภ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่ข้างคลองส่งน้ำบ้านโนนเจริญ หมู่ 10 ต.โนนคูณ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ก่อนเร่งรายงานให้ พ.ต.อ.สุริยา จักรโนวรรณ ผกก.สภ.คอนสาร ผู้บังคับบัญชาชั้นสูงรับทราบ ก่อนเร่งเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพ อบต.โนนคูณ แพทย์เวรจาก รพ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ

 

          ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นกลางไร่อ้อยท้ายหมู่บ้าน ข้างคลองส่งน้ำบ้านโนนเจริญ พบศพนายเจริญ เจริญถิ่น อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 10 บ้านโนนเจริญ ต.โนนคูณ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ นอนหงายเลือดไหลเต็มพื้น ถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าที่ท้ายทอย 1 นัดกระสุนทะลุเบ้าตาซ้าย และใกล้กันพบนายธุวานนท์ เจริญถิ่น อายุ 41 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.4 บ้านโจดกลาง น้องชายผู้เสียชีวิต ถูกปืนขนาดเดียวกันยิงขา 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนถูกจนท.เร่งช่วยกันนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ที่เป็นพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงที่สุด ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

 

          ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 3 ปลอกจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งทราบแล้วว่าผู้ก่อเหตุมือลงมือยิง 2 พี่น้อง ครั้งนี้คือ นาย อาทิตย์ แจ่มโนนคูณ อายุ 41 ปี ผู้ใหญ่บ้านโนนเจริญ หลังก่อเหตุจึงได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมได้ใกล้ที่เกิดเหตุพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุครั้งนี้ขนาด 9 มม.1 กระบอก

 

          จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ใหญ่บ้านที่ก่อเหตุรายนี้ พร้อมผู้ช่วยและลูกบ้านประมาณ 5 - 6 คนได้นัดกันมาที่คลองส่งน้ำเพื่อทำฝายกั้นน้ำ ระหว่างพักนายเจริญฯ ผู้ตายได้พูดทวงถามขอตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านขึ้นมาจากผู้ก่อเหตุ ว่าเมื่อไรจะบรรจุให้เป็นสักที ก่อนจะมีปากเสียงกัน และผู้ก่อเหตุจึงเกิดควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ จึงได้ชักอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. ดังกล่าวที่พกติดตัวมาด้วย จ่อยิงที่ศีรษะท้ายทอยผู้ตาย 1 นัด จนล้มลงนอนกับพื้น ก่อนที่จะหันปืนไปยิงนายธุวานนท์ น้องของผู้ตาย ที่ยืนอยู่ใกล้กันถัดไปอีก 2 นัด กระสุนถูกที่ขา 1 นัด ส่วนคนอื่นต่างตกใจวิ่งหนีคนละทิศละทาง และรีบโทรเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วย จับกุมผู้ใหญ่บ้านดังกล่าวก่อนที่จะช่วยกันนำคนเจ็บอีกรายส่ง รพ.

 

          ด้าน พ.ต.อ.สุริยา จักรโนวรรณ ผกก.สภ.คอนสาร เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการสอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่ามูลเหตุในการสังหารครั้งนี้ ผู้ก่อเหตุยังไม่เปิดเผยอะไรมากนัก บอกแต่เพียงว่าผู้ตายคือนายเจริญฯได้ทวงถามขอตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจากบ่อยครั้ง ทั้งที่ผู้ก่อเหตุพยายามบอกปฏิเสธไปว่ายังไม่เข้าเงื่อนไข จึงทำให้โต้เถียงกันครั้งนี้รุนแรงขึ้น ประกอบกับอากาศร้อนจัดวันนี้จึงควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ จึงโมโหบันดาลโทษะ ชักอาวุธปืนประจำกายขึ้นมายิงดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเพื่อควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฏหมาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: