ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.ตรวจความพร้อมการจราจรหน้าโรงเรียน รับมือเปิดเทอม


ตร.ตรวจความพร้อมการจราจรหน้าโรงเรียน รับมือเปิดเทอม

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจจราจรช่วงเปิดภาคเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร"

  โดยเริ่มลงพื้นที่จุดแรก บริเวณโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ถนนสาทร หลังจากที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติสั่งการให้ตำรวจรับมือปัญหาการจราจรที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงเปิดภาคเรียน โดยประสานการทำงานร่วมกับกองบังคับการตำรวจจราจร ตำรวจในพื้นที่ และขอความร่วมมือจากสถานศึกษาในการปฏิบัติงานด้านจราจร คอยจัดพื้นที่ให้ผู้ปกครอง รับ-ส่งบุตรหลาน นอกจากนี้ ยังได้จัดกำลังตำรวจประจำตามจุดสำคัญเพื่อคอยอำนวยความสะดวก รับ-ส่งนักเรียนตามโครงการ"ส่งน้องถึงโรงเรียน" กรณีที่ผู้ปกครองติดปัญหาไม่สามารถมาส่งบุตรหลานด้วยตัวเองได้

ขณะที่นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนได้มีการประชุมร่วมกับโรงเรียนอื่นๆ ในพื้นที่เพื่อร่วมกันแก้ปัญหาการจราจร นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังอยู่ระหว่างการพัฒนาแอปพลิเคชันที่จะช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ปกครองด้วย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังลงพื้นที่ตรงจสอบการปฏิบัติงานบริเวณโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ โดยร่วมพูดคุยกับบุคลากรของโรงเรียนเพื่อหาแนวทางการทำงานร่วมกัน โดยมีตำรวจ เทศกิจ และจิตอาสาคอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานเข้าเรียนด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: