ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับหนุ่มราชบุรี หนีคดีฆ่า 2 หมายจับมา 11 ปี แต่ไม่รอด


จับหนุ่มราชบุรี หนีคดีฆ่า 2 หมายจับมา 11 ปี แต่ไม่รอด

นายศรายุทธ หรือเอก กาญจนานุกูล อายุ 37 ปี ชาวจ.ราชบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ของ ศาลจังหวัดราชบุรี ลงวันที่ 30 มกราคม 2551 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมได้ในพื้นที่ ต.บ้านลาด อ.บ้านลาด จ.ราชบุรี
 
จากกรณี เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2550 เวลาประมาณ 22.40 น.ได้เกิดเหตุฆ่ากันตายพื้นที่ อ.จอมบึง จ.ราชบุรี จากการสืบสวนทราบว่านายศรายุทธ ฯผู้ต้องหากับพวกรวม 8 คนได้ไปเที่ยวกันในผับแห่งหนึ่งในตลาดจอมบึง จ.ราชบุรี แล้วได้มีการกระทบกระทั่งกับกลุ่มวัยรุ่นในผับ แต่เจ้าหน้าที่ รปภ.ได้ห้ามปรามจนต่างฝ่ายแยกย้ายกันกลับไป แต่เหตุการณ์ดังกล่าวยังไม่ยุติ เมื่อกลุ่มนายศรายุทธ ฯขับรถออกจากผับกลับพบวัยรุ่นคู่กรณีประมาณ 10 คนจอดรถดักรอเส้นทางที่นายศรายุทธฯ จะกลับบ้าน คิดว่าโดนดักทำร้ายอย่างแน่นอน จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัดเพื่อข่มขู่ และช่วงจังหวะที่รถขับผ่านกลุ่มวัยรุ่นได้ใช้อาวุธปืนยิงในลักษณะเหวี่ยงยิงไปทางด้านหลังเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว และทราบภายหลังว่าเพื่อนที่นั่งมาทางด้านหลังรถกระบะได้รับบาดเจ็บจึงได้นำเพื่อนส่งโรงพยาบาล ต่อมาทราบว่าคู่กรณีได้รับบาดเจ็บ ส่วนเพื่อนของตนได้เสียชีวิตนายศรายุทธฯจึงหลบหนีมาตลอด 11 ปี จนกระทั่งมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว

ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: