ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คุมแก๊งปาหินใส่ "น้องอาร์ม" คุมทำแผน


คุมแก๊งปาหินใส่ "น้องอาร์ม" คุมทำแผน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1), พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (รอง ผบช.ภ.1), พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก. สภ.บางพลี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุใช้ก้อนหินขว้างปาใส่ ด.ช.วิษณุสรรค์ สุวรรณภา หรือ น้องอาร์ม เป็นเหตุให้ตกจากรถจักรยานยนต์ ศีรษะกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนนำตัวผู้ต้องหาจำลองเหตุการเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ สภ.บางพลี ท่ามกลางประชาชนและเพื่อนของผู้เสียชีวิตที่มาเฝ้าสังเกตการณ์

โดยตำรวจสามารถติดตามจับกุมนายเอ(นามสมมติ) และนายพิศิษฐ์ เพชรเลิศ หรือนนท์ อายุ 21 ปี ผู้ร่วมก่อเหตุได้เมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาอีก 2 รายคือนายกวีโชค เงาศรี หรือเศรษฐี อายุ 22 ปี ผู้ใช้ก้อนหินปาใส่น้องอาร์ม และนายวัชระ บุญลือหรือแดค อายุ 22 ปี โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันลงมือก่อเหตุจริง

สำหรับผู้ก่อเหตุประกอบด้วยนายกวีโชค เงาศรี หรือเศรษฐี อายุ 22 ปี ผู้ใช้ก่อนหินปาใส่ผู้เสียชีวิต นายวัชระ บุญลือ หรือ แด็ก อายุ 22 ปี, นายพิศิษฐ์ เพชรเลิศ หรือนนท์ อายุ 21 ปี และเยาวชนอายุ 16 ปี รวมทั้งหมด 4 ราย  โดยสามารถจับกุมนายพิศิษฐ์ และเยาวชนอายุ 16 ปีได้ เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ก่อนจะติดตามจับกุมนายกวีโชค และนายวัชระ ได้เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ จ.สกลนคร โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง


ด้านนางศรีเพ็ญ บุญกุณะ แม่น้องอาร์ม เปิดเผยว่า รู้สึกโกรธกับการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุ และไม่ขออโหสิกรรม เนื่องจากเป็นพฤติกรรมที่โหดเหี้ยม พร้อมต้องการผู้ต้องหาทั้งหมดถูกโทษประหาร นอกจากนี้ได้พูดคุยกับครอบครัวนายทวีโชค ซึ่งครอบครัวนายทวีโชคเข้าได้ขอขมา ต่อการกระทำของผู้ต้องหา ซึ่งส่วนตัวเข้าใจ เพราะไม่มีครอบครัวใดจะสั่งสอนลูกไปในทางไม่ดี อีกทั้งอยากบอกกลุ่มผู้ต้องหาว่า "ฆ่าน้องอาร์มทำไม มองหน้าไม่ถึงกับต้องฆ่า แค่ตบก็พอแล้ว"

จากนั้นได้คุมตัวนายกวีโชคและนายวัชระ จำลองเหตุการณขณะขี่รถจักรยานยนต์ตามรถของผู้เสียชีวิตก่อนลงมือปาก้อนหินใส่และขี่รถหลบหนี เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ สภ.บางพลี

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันพยายามทำร้ายร่างกายผู้อื่นและร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาฝากขังศาลจังหวัดสมุทรปราการ ส่วนเยาวชนอายุ 16 ปี ฝากขังศาลเยาวชน ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: