ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแก๊งมอดไม้ภาคอีสาน ลักขนไม้พะยูง พบหมายจับรวม 4 คดี


วบแก๊งมอดไม้ภาคอีสาน ลักขนไม้พะยูง พบหมายจับรวม 4 คดี

นายวรวุฒิ หรือมุ้ย ฮี้งเบี้ยว อายุ 23 ปี ชาว จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัด บุรีรัมย์ ลงวันที่ 4 ธันวาคม 2561 ข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อความสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป ร่วมกันมีอาวุธไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ร่วมกันทำไม้หรือทำอันตรายด้วยประการใดๆแก่ไม้หวงห้าม(พะยูง)โดยไม่ได้รับอนุญาตถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมได้ที่ หน้าร้านขายของชำ ข้างวัดโนนเสน่ห์  .หนองบอน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์

สำหรับพฤติการณ์แห่งคดี คือนายวรวุฒิ มี อาชีพขับรถรับจ้าง เป็นหนึ่งในแก๊งมอดไม้ทางภาคอีสาน จากการประสานข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่เกิดเหตุทราบว่านายวรวุฒิ ฯ เป็นแก๊งลักลอบตัดไม้หวงห้าม โดยนายวรวุฒิ ฯ จะทำหน้าที่เป็นคนขับรถขนไม้หวงห้ามดังกล่าว และได้ก่อเหตุในหลายท้องที่ หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป


ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม ได้ทำการสืบสวนทราบว่านายวรวุฒิ จะมาร่วมงานบุญที่วัดโนนเสน่ห์ หมู่ที่ 7 .หนองบอน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ และจับกุมตัวดังกล่าว จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาพบว่ายังมีหมายจับติดตัวอีกถึง 4 หมายจับ หลังสอบสวนสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จึง ได้นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: