ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับท้าวแชร์หลอกเหยื่อสูญกว่า1ล้าน


จับท้าวแชร์หลอกเหยื่อสูญกว่า
1ล้าน

นายณภัทร กำประสิทธิ์  อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ จ.588/2562 ลงวันที่ 12 เมษายน 2562  ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง , ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ,ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชน และ ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมถูกตำรวจ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. และตำรวจ สภ.ปาย ร่วมกันจับกุมได้ที่ รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ใน อ.ปาย  .แม่ฮ่องสอน


...ภาดล จันทร์ดอน ผกก.5 บก.ปอศ.  กล่าวว่า เมื่อปลายปี พ..2561 นายณภัทร ผู้ต้องหากับพวกที่หลบหนีได้ชักชวนประชนทั่วไปร่วมลงทุนเล่นแชร์ และผู้ที่ถูกชักชวนก็ได้แนะนำผู้อื่นต่อไปอีกเป็นทอดๆ จนมีผู้ที่หลงเชื่อเข้ามาร่วมลงทุนเป็นจำนวนกว่า 50 ราย  โดยมีการลงทุนให้เงินปันผลแจกดอกเบี้ยเป็นรายวัน  ราย2วัน ราย15  วัน รายเดือน เป็นต้น ซึ่งผู้ที่สนใจจะต้องโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของ นายณภัทร กว่า 1 ล้านบาท ซึ่งในช่วงแรกๆของการลงทุน ผู้ลงทุนก็ได้รับผลตอนแทนตามปกติที่ตกลงกันไว้  แต่ระยะต่อมาไม่มีการจ่ายเงินตามกำหนดและได้หลบหนีไป  ผู้เสียหายจึงมาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจบก.ปอศ. ได้สืบทราบว่า  ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปทำธุรกิจเปิดรีสอร์ทใน อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน จึงติดตามจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: