ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไผ่ เข้ามอบหลัง โพสต์ด่าตำรวจจับรถซิ่งและขู่วางระเบิด

ไผ่ เข้ามอบหลัง โพสต์ด่าตำรวจจับรถซิ่งและขู่วางระเบิด 

     จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊ค "ไผ่ ขาแง๊นฯ.(ไผ่ขาแวนซ์) ออกมาโพสต์ด่าตำรวจสภ.หาดใหญ่ที่ไปจับกุมรถซิ่งทั้งด่าแม่และขู่จะวางระเบิด สภ.หาดใหญ่ และจับแต่รถซิ่งยาเต็มเมืองไม่ยอมจับ จนมีการแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก สร้างความเสียหายให้กับตำรวจสภ.หาดใหญ่ และมีการส่งชุดสืบสวนติดตามตัวเพื่อมาดำเนินคดี

ล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้(23พ.ค.) ที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา “ไผ่ขาแง๊นฯ” หรือชื่อจริงคือ นายสยุมพร ศรีอินทร์ อายุ 22 ปี ชาวจ.พัทลุง อาชีพช่างเชื่อม ได้ยอมเดินทางมาพบกับ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ แล้ว โดยเดินมาพร้อมกับญาติพี่น้องและภรรยารวมทั้งลูกชายอายุ1ปี4 เดือน
เบื้องต้น นายสยุมพร หรือไผ่ขาแง๊นฯ ยอมรับว่าเป็นคนโพสต์พูดและโพสต์ด่าตำรวจจริงแต่ไม่ได้ตั้งใจ รวมทั้งที่พูดขู่ไปว่าจะวางระเบิดก็ไม่คิดที่จะทำจริงๆ ทำไปเพราะความโกรธที่ตำรวจจับรถซิ่ง โดยโพสไปตั้งแต่วันที่5 พฤษภาคมแล้ว แต่เพิ่งมีการนำมาแชร์ต่อจนกลายเป็นเรื่องขึ้นมา และยังนำโพสต์ของตนมาเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่ตำรวจจับกุมแกงค์รถซิ่งในเมืองหาดใหญ่เมื่อคืนวันที่19 พ.ค.ที่ผ่านมาซึ่งมีการขับไล่ล่าวัยรุ่นคนหนึ่งอย่างดุเดือด จนกลายเป็นเรื่องเดียวกัน
นอกจากนี้ นายสยุมพร ยังได้ยกมือไว้ขอโทษผู้กำกับการสภ.หาดใหญ่ กับสิ่งที่ทำลงไปและเป็นบทเรียนราคาแพงต่อไปจะไม่ทำอีกแต่ก็ยอมรับว่าตนมีการแต่งรถและแต่งท่อเสียงดังด้วย

ด้าน พ.ต.อ.กิตติชัย ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับ นายสยุมพร ฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงาน เพียงข้อหาเดียวก่อนและจะนำตัวไปตรวจสารเสพติดหากพบก็จะแจ้งข้อหาเพิ่ม และให้ทางพนักงานสอบสวนนำตัวไปสอบสวนในประเด็นที่ปรากฏในคลิปหากเข้าข่ายความอื่นๆก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมเช่นกัน ซึ่งเรื่องนี้ตำรวจต้องดำเนินคดีเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับคนอื่นอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: