ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบผู้ต้องหาตะเวนลักทรัพย์ตามหอพัก อ้างหาเงินเสพยา-ใช้หนี้พนันออนไลน์

พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 (ผบก.น.5 ) พร้อมด้วยพ.ต.อ.ปรเมษฐ โพยนอก ผู้กำกับการ สน.คลองตัน แถลงผลการจับกุมนายนิพัทธ์ ประพิณ อายุ 42 ปี ผู้ต้องหา ในคดีลักทรัพย์ตามหอพัก ตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนงเลขที่ 225/2562 ลงวันที่ 23 พฤษภาคม 2562 พร้อมยึดของกลางได้หลายรายการ โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณกลางซอยอ่อนนุช 46 แขวงและเขตสวนหลวง

พล.ต.ต.มงคล กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ตำรวจ สน.คลองตัน ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ภายในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งภายในซอยพัฒนาการ 39 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินเป็นคอมพิวเตอร์พกพายี่ห้อแม็กบุ๊ค และกล้องถ่ายภาพยี่ห้อฟูจิ จากนั้นทางผู้เสียหายจึงเดินทางมาแจ้งความไว้ที่ สน.คลองตัน

ภายหลังรับแจ้งเหตุ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ากล้องสามารถบันทึกใบหน้าของคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน และจากการสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายคือ นายนิพัทธ์ ซึ่งก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ต่อมามีเบาะแสว่าคนร้ายได้หลบหนีกบดานบริเวณซอยอ่อนนุช 46 จึงไปตรวจสอบจนพบผู้ต้องหา ก่อนขยายผลตรวจยึดของกลางได้ดังกล่าว

นายนิพัทธ์ รับสารภาพว่า เพิ่งพ้นโทษในคดีลักทรัพย์ ในพื้นที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยได้พ้นโทษออกมาจากเรือนจำเมื่อปี 2559 อยู่ระหว่างตกงานไม่มีอาชีพทำและหลังจากออกจากคุกมาไม่มีคนรับเข้าทำงานประกอบกับติดยาเสพติด ต้องการเงินไปซื้อยามาเสพ และติดพนันออนไลน์ประเภทฟุตบอลและสล็อต จึงกลับไปก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: