ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบยึดรถ super car 10 คัน มูลค่าร่วม 200 ล้านบาท

พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม แถลงผลการจับกุม ตรวจยึดรถหรู super car รวม 10 คัน มูลค่าความเสียหาย ร่วม 200 ล้านบาท พลตำรวจตรีจิรภพ กล่าวว่า ปัจจุบันมีการลักลอบนำเข้ารถยนต์รถซุปเปอร์คาร์ที่มีมูลค่าสูงจากประเทศเพื่อนบ้านโดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร หรือวิธีการลักลอบเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ

เมื่อรถยนต์หรูตั้งๆผ่านเข้ามาในราชอาณาจักรแล้วจะมีกระบวนการนำมาสวมซากสวมทะเบียนปลอมเอกสารให้ตรงกับรถที่ถูกต้องนำออกมาขายในท้องตลาดซึ่งประชาชนผู้ที่มีความต้องการรถยนต์ดังกล่าวตกเป็นเหยื่อของกระบวนการนี้ได้สูญเงินจำนวนมาก และมีความผิดฐานปลอมและใช้เอกสารของทางราชการปลอมและฐานรับซื้อของหนีภาษีศุลกากรตามมาตรา 27 ทวิ แห่งพระราชบัญญัติศุลกากร ปี พ.ศ.2469 ซึ่งปัญหาดังกล่าวทำให้รัฐสูญเสียรายได้จำนวนมาก

ทั้งนี้กองบังคับการปราบปรามขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนก่อนทำการซื้อรถยนต์ขอให้ตรวจสอบโดยเช็คประวัติรถยนต์ก่อน ซื้อและตรวจสภาพก่อนการจดทะเบียนหรือการโอนนำรถเข้าตรวจสภาพกับกรมการขนส่งทางบกด้วยตนเองซึ่งกรมการขนส่งทางบกจะมีเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญเรื่องสภาพการประกอบอุปกรณ์ส่วนควบต่างๆว่ามีร่องรอยการถอดประกอบมาหรือไม่ และควรตรวจสอบราคากลางตามท้องตลาดว่าเป็นราคาที่เหมาะสมหรือไม่ ส่วนการตัดสินใจซื้อไม่ควรซื้อเงินสดควรผ่านกระบวนการของระบบไฟแนนซ์ถือว่าเป็นอีกขั้นตอนที่ช่วยตรวจสอบอีกชั้นหนึ่งและหากมีข้อสงสัยหรือเบาะแสสามารถแจ้งเข้ามาได้ที่สายด่วน 1195

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: