ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบรวบยกแก๊ง ปลอมลอตเตอรี่นำขึ้นเงินแม่ค้า สูญกว่า 5.6 แสนบาท

พลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล แถลงจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่ปลอมสลากกินแบ่งรัฐบาล ประกอบด้วย นางสาวนงเยาว์ จงจิตรกลาง อายุ 50 ปี // นายอดุลวิทย์ เทียมขุนทด 24 ปี // นายศิริวัฒน์ เทียมขุนทด อายุ 18 ปี // นายสุรชัย แน่ประโคน อายุ 21 ปี และ นายเจนภพ พิมพิค่อ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาที่ร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิ์ปลอมและร่วมกันฉ้อโกง

จากกรณีที่กลุ่มผู้ต้องหาได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมไปหลอกขึ้นเงิน รางวัลที่ 2 กับแม่ค้าหวยในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิจังหวัดกาญจนบุรี ศูนย์เงินไป 2 แสน บาท จากการลงพื้นที่สืบสวนของชุดจับกุมทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหายังได้ก่อเหตุในพื้นที่ สภ. ลาดหญ้า สภ.บ่อพลอย , สภห้วยกระเจา และสภไทรโยคในพื้นที่ของจังหวัดกาญจนบุรีในช่วงระหว่างเดือนมีนาคม-เมษายน 2562 โดยมีการนำลอตเตอรี่ปลอมไปขึ้นเงินรางวัลทั้งหมด 6 ครั้ง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 5.6 แสน บาท

จากการสอบสวนผู้ต้องหา 3 คนให้การรับสารภาพว่าลอตเตอรี่ที่ใช้ก่อเหตุได้มาจากนางสาวนงเยาว์ โดยนายอดุลวิทย์ ยอมรับว่าก่อเหตุทั้งหมด 3 ครั้งได้เงินส่วนแบ่งจาก นางสาวนงเยาว์ จำนวน 1.2 แสนบาทและพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปซื้อบ้านที่ทำการปลอม สลากและสามารถจับกุมตัวนางสาวนงเยาว์ได้พร้อมของกลางซึ่งเป็นอุปกรณ์ในการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล หลายรายการ


นายณัฐสุทธิ์ จิ๋วเชื้อพันธ์ หัวหน้าสำนักกฎหมาย สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนถึงวิธีการสังเกตุสลากกินแบ่งรัฐบาล ว่า วิธีการง่ายที่สุดคือให้นำส่องขึ้นฟ้า จะเห็นลายน้ำเป็นรูปนกวายุภัค หรือ สามารถกรอกหมายเลขลงไปในเว็บไซต์ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จ้อมูลก็จะปรากฎขึ้นมาทันที และในส่วนของแม่ค้า ที่รับซื้อสลาก หากมีผู้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลมาขอขึ้นเงินกับทางร้านค้า ให้ ขอดูบัตรประชาชนและถ่ายสำเนาเซ็นกำกับไว้ เพื่อง่ายต่อการติดตามตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: