ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สส.ปารีณา เจ้าของวลี อีช่อ โร่แจ้งความ ปอท. หลังถูกชาวโซเชียลถล่มด่า


นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เจ้าของวลีเด็ด "อีช่อ" เข้าเเจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊กที่แสดงความคิดเห็นด่าทอด้วยคำหยาบคายและผู้ที่โทรศัพท์ข่มขู่คุกคามกว่า 1000 ราย จากกรณีที่มีการใช้วลี "อีช่อ" ผ่านการไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กส่วนตั


 


โดย น.ส.ปารีณา เปิดเผยว่า จะดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้คำหยาบคายแสดงความคิดเห็นเพื่อด่าทอบนเฟซบุ๊ก รวมไปถึงกลุ่มคนที่โทรศัพท์เข้ามาก่อกวนด้วย ซึ่งเชื่อว่าการกระทำดังกล่าว เกิดจากกลุ่มคนผู้ไม่หวังดี โดยมีคณะทำงานของพรรคการเมืองขั้วตรงข้ามคอยปั่นกระแสให้เกิดความเกลียดชัง และยังคุกคามไปยังคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจตนเองด้วยนอกจากนี้ น.ส.ปารีณา ยืนยันว่า คำว่า "อีช่อ" เป็นคำที่ตนเองใช้ ต่อว่าคนภายในบ้านที่ไม่อยู่ในกฎระเบียบ ส่วนประชาชน จ.ราชบุรี ที่ไม่เคยได้ยินคำดังกล่าวนั้น ส่วนตัวมองว่า เป็นเรื่องของแต่ละบุคคล ขณะเดียวกัน ยังพบว่ามีผู้ใช้โซเชียลมีเดียนำคำว่าอีช่อไปขยายความต่อในทางไม่ดี จนทำให้มีการแสดงความคิดเห็นในสังคมเป็นวงกว้าง ทั้งนี้ น.ส.ปารีณา ยืนยันว่าคำดังกล่าว ไม่ใช่คำที่ใช้ด่า ส.ส.รายหนึง่ของพรรคอนาคตใหม่ หากมีโอกาสเจอหน้ากันก็สามารถพูดคุยและทำงานร่วมกันได้ พร้อมกับยืนยันว่า ไม่ได้บิดเบือนความหมาย หรือบัญญัติคำดังกล่าวขึ้นมาใหม่อย่างแน่นอน


 


ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ โฆษก ปอท. กล่าวว่า หลังจากนี้จะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานตามที่ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ ส่วนจะมีการดำเนินคดีกับผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 1,000 คนหรือไม่ ต้องขอตรวจสอบว่าพยานหลักฐาน ว่า บุคคลเหล่านั้นมีตัวตนจริงหรือไม่ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: