ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าของร้านอาหารร้อง สคบ. หลังBMWป้ายแดงไฟไหม้ขณะพาลูกวัย 8 เดือนไปหาหมอ

นางรพีพร จุ้ยเจริญ อายุ 32 ปี พร้อมนายสมชาย จุ้ยเจริญ อายุ 34 ปี สามีเจ้าของร้านอาหารใน จ.สมุทรสาคร เข้าร้องเรียนสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) จากกรณีรถยนต์ BMW รุ่น X3 สีขาว ป้ายแดง เกิดเพลิงไหม้ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ระหว่างเดินทางพาลูกชายวัย 8 เดือน เดินทางไปโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยนางรพีพร เปิดเผยว่า รถยนต์คันดังกล่าว ซื้อมาจากตัวแทนจำหน่ายย่านรามอินทรา เมื่อวันที่ 23 เม.ย.62 ต่อมาวันที่ 17 พ.ค.62 ขณะพาลูกชายวัย 8 เดือนพร้อมพี่เลี้ยงไปโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ระหว่างนั้นได้จอดรถแวะซื้อกาแฟที่ปั๊มน้ำมัน ก่อนที่จะกลับมาพบว่ารถไฟไหม้บริเวณห้องเครื่อง จากนั้นพนักงานปั๊มน้ำมันและพลเมืองดีได้ช่วยกันน้ำถังดับเพลิงเข้าระงับเหตุ

ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกเสียดายทรัพย์สิน แต่เป็นห่วงชีวิตของคนในครอบครัวมากกว่า เนื่องจากซื้อรถยนต์คันดังกล่าวเพราะเชื่อว่ามีคุณภาพที่ดี แต่กลับไม่ได้มาตรฐานตามราคา และเมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น กลับไม่ได้รับการเยียวยาที่เหมาะสม มีเพียงการนำรถยนต์ BMW รุ่น X1 มาใช้ทนแทน ซึ่งตัวรถไม่มีฟิล์ม ลักษณะคล้ายรถทนลองขับ และมีเพียงการส่งจดหมายมาแสดงความขอโทษเท่านั้น

ทั้งนี้ สำหรับสาเหตุที่เกิดไฟไหม้นั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของบริษัท BMW ได้ชี้แจงเบื้องต้นว่า ต้องรอช่างเทคนิคจากเยอรมัน มาตรวจสอบสาเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: