ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครอบครัวชาวนา ถูกยิงตาย ร้อง รอง ผบ.ตร. เร่งรัดคดี หลังผ่านมา 3 เดือน ยังจับคนร้ายไม่ได้


 


ครอบครัวชาวนา ถูกยิงตาย ร้อง รอง ผบ.ตร. เร่งรัดคดี หลังผ่านมา 3 เดือน ยังจับคนร้ายไม่ได้


 


          นางมน หงษ์ศรี ภรรยา และลูกๆ ของนายสำเนียง หงษ์ศรี ชาวนาจังหวัดอุบลราชธานี อายุ 72 ปี ที่ดักกระหน่ำยิง 7 นัดซ้อนขณะขี่จักรยานไปเอาวัวที่เลี้ยงไว้กลับคอกที่บ้าน เหตุเกิดบนถนนหมู่บ้านคำเตย เชื่อมต่อบ้านโนนกุง ต.นาคำ อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี เมื่อ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา เข้ายื่นหนังสือต่อพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ช่วยเร่งรัดจับกุมคดีคนร้ายมาดำเนินคดี


 


          ด้าน นางมน ระบุว่า ตนเองและลูกๆ มั่นใจว่าสาเหตุลอบสังหารสามีมาจาก การที่สามีเคยพิพิพาทกับเพื่อนบ้านเรื่องทำรั้วปิดทางเดินสาธารณะ ซึ่งทางสามีเคยไปร้องอบต. จนทำให้มีการรื้อรั้วของเพื่อนบ้านออกไป จึงอาจทำให้คู่กรณีโกรธแค้น นอกจากนี้ก่อนที่สามีจะเสียชีวิตสามีได้ไปแจ้งตำรวจขอลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานว่าหากเกิดเหตุร้ายกับตนเอง ให้สงสัยคู่กรณีที่พิพาทกันเรื่องปิดถนน


 


          อีกประเด็นที่สงสัยคือ ผู้ต้องหาคดียิงสุนัข ที่สามีเป็นคนแจ้งความทำให้ถูกจับติดคุก 1 ปี และเพิ่งพ้นโทษออกมา จึงเชื่อว่า อาจจะกลับมาล้างแค้น โดยทั้ง 2 กรณี อาจเป็นชนวนสังหาร ซึ่งคู่กรณีทั้ง 2 คนเป็นเครือญาติกัน และมีลูกเขยเป็นตำรวจชั้นประทวนประจำโรงพักในพื้นที่ จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากคดีผ่านมากว่า 3 เดือนแล้วยังไม่มีการออกหมายจับคนร้าย นอกจากนี้ ยังต้องการขอให้มีมาตรการดูแลความปลอดภัย เนื่องจากเกรงว่าคนร้ายจะมาคุกคามข่มขู่


 


          ด้าน พลตำรวจเอกวิระชัย เปิดเผยว่า ในพรุ่งนี้ ตนจะลงพื้นที่เร่งรัดคดีด้วยตัวเอง เบื้องต้น มั่นใจว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้ พร้อมสั่งการให้ตำรวจเข้าไปดูแลความปลอดภัยให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต เนื่องจากผู้เสียหายแจ้งว่าคู่กรณีมีอิทธิพลเพราะรู้จักกับตำรวจในพื้นที่


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: