ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แก๊งกะเทยอาละวาด ล้วงกระเป๋าปลดสร้อยนักท่องเที่ยว 2 รายซ้อน ทำเสื่อมเมืองท่องเที่ยว


 แก๊งกะเทยอาละวาดหนัก ล้วงกระเป๋าปลดสร้อยนักท่องเที่ยวอินเดีย 2 รายซ้อน ทำเสื่อมเมืองท่องเที่ยว


 


          เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 6 มิ.ย. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกก่อเหตุลักทรัพย์ เหตุเกิดบริเวณริมถนนตรงข้ามโรงแรมคาเมลอด พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรีบไปตรวจสอบ


 


          ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวสัญชาติอินเดีย โดยมีทรัพย์สินเป็นสร้อยคอมูลค่า 50,000 รูปี คิดเป็นเงินไทยประมาณ 18,000 บาท ได้สูญหายไป อีกรายคือ Mr. Karada kanakaraju อายุ 30 ปี ทรัพย์สินเป็นเงินสด 1,100 บาท ได้สูญหายไป ซึ่งทั้งสองเล่าเหตุการณ์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่าผู้ก่อเหตุทั้งหมด 3 คนเป็นสาวประเภทสอง ทำทีเข้ามาเสนอขายบริการ ทั้งสองได้ตอบปฏิเสธไปว่าไม่มีเงิน แต่กลุ่มสาวประเภทสองได้เข้ามาโอบกอด คลอเคลีย จนกระทั่งมีพลเมืองผ่านมากลุ่มผู้ก่อเหตุก็รีบพากันขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป เมื่อทั้งสองตรวจสอบทรัพย์สินก็พบว่ามีทรัพย์สินได้สูญหายไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว


 


          เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 


          ทั้งนี้การกระทำดังกล่าวถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศเป็นอย่างมาก ทั้งที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังมีกลุ่มที่ไม่เกรงกลัวกฎหมายออกก่อเหตุสร้างความเสื่อมเสียให้กับเมืองพัทยา นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุเปิดเผยว่าจุดดังกล่าวจะมีกลุ่มสาวประเภทสองมายืนเกาะกลุ่มกันเป็นจำนวนมาก และมักจะก่อเหตุบ่อยครั้ง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เพิ่มกำลังป้องกันเหตุในจุดเสี่ยงนี้ด้วย


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: