ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คืบหน้าฆ่าฝังดินหนุ่มจะนะ ฝังอำพรางศพในกุโบร์ หลังหายตัวไปจากบ้าน


 


คืบหน้าฆ่าฝังดินหนุ่มจะนะ ฝังอำพรางศพในกุโบร์ หลังหายตัวไปจากบ้าน


 


          ความคืบหน้ากรณีพบศพ นายปรีชา โส๊ะเด็น อายุ 17 ปี หรือ แอ ชาว ม.6 ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ จ.สงขลา ถูกฆ่ามัดมือมัดเท้าฝังดินภายในกุโบร์ หรือสุสานบ้านบ่อโชน ม.7 ต.สะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา หลังหายตัวออกไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา และทางญาติได้เข้าแจ้งความเอาไว้กับตำรวจ สภ.จะนะ ก่อนหน้านี้ ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่า มีเพื่อน 2 คน มารับที่บ้าน ก่อนที่จะถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่อริรุมทำร้าย และยิง จนเสียชีวิต และอำพรางศพด้วยการขุดหลุมฝังดินคล้ายกับการฝังศพทั่วไป ก่อนที่จะมีชาวบ้านไปพบในวันฮารีรายอ และแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเมื่อช่วงเที่ยงของวานนี้นั้น


 


          ล่าสุด จากการสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นจาก นายอานนท์ สะเม๊าะ ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ บอกว่า ได้รับการประสานจากผู้ใหญ่บ้านและทางญาติของผู้เสียชีวิตตั้งแต่ช่วง 10 วัน ที่ผ่านมา ก่อนมีการระดมชาวบ้านออกช่วยกันค้นหาในพื้นที่รอยต่อของ 2-3 หมู่บ้านข้างเคียง แต่ก็ไม่มีใครพบ หรือแม้แต่ภายในสุสานหรือกุโบร์ที่เกิดเหตุก็มีการเข้าไปค้นหาแล้ว แต่ในตอนนั้นไม่มีใครทันสังเกต เนื่องจากมีการขุดหลุมฝังศพคล้ายกับการฝังศพของคนตายทั่วไป ซึ่งสุสานแห่งนี้ใช้สำหรับฝังศพร่วมกันของชาวบ้าน 3 หมู่บ้าน


 


          ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 กล่าวว่า สาเหตุของความขัดแย้งจนถึงขึ้นฆ่ากันตายในครั้งนี้ยังไม่มีใครทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่า เป็นเรื่องยาเสพติด หรือเรื่องขัดแย้งส่วนตัวอะไรกันแน่ และเด็กที่รอดกลับมา 2 คน นั้น ก็ยังคงพูดจาสับสนวกวน ซึ่งหลังจากนี้ต้องรอทางตำรวจทำการสอบสวนอย่างละเอียด และเร่งติดตามจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญเป็นอย่างมาก ซึ่งในพื้นที่แถบนี้แทบที่จะไม่เคยเกิดเรื่อง หรือเหตุการณ์รุนแรงในลักษณะนี้มาก่อน


 


          ส่วนความคืบหน้าทางคดีนั้น ทางตำรวจ สภ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งรับผิดชอบคดี เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุจุดแรกที่มีการรุมทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นในเขต อ.เทพา ห่างจากจุดพบศพในพื้นที่ อ.จะนะ ราว 5 กิโลเมตร


 


          ล่าสุดได้เรียกตัวผู้ที่เกี่ยวข้องและญาติมาทำการสอบสวนแล้ว และสามารถรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาล จ.นาทวี ออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ได้แล้ว 3 ราย แต่ยังไม่สามารถให้ชื่อหรือรายละเอียดในตอนนี้ได้


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: