ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่วัย 17 ปี วอนช่วยค่าใช้จ่ายนำศพลูกสาวส่งชันสูตร หลังถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายเสียชีวิต

 

 

แม่วัย 17 ปี วอนช่วยค่าใช้จ่ายนำศพลูกสาวส่งชันสูตร หลังถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายเสียชีวิต


          น.ส.ก้อย (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี มารดา ด.ญ.บี (นามสมมุติ) วัย 1 ขวบ 5 เดือน พร้อมกับยายและญาติเดินทางเข้าพบ นางปวีณา หงสกุล ประธาน มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ณ มูลนิธิปวีณาฯ ถนนรังสิต-นครนายก (คลอง7) ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ขอให้ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการนำศพ ด.ญ.บี ซึ่งถูกพ่อเลี้ยงใจร้ายทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต มาชันสูตรที่สถาบันนิเวช รพ.ตำรวจ เนื่องจากทางบ้านมีฐานะยากจน ไม่มีเงินจ่ายค่าส่งศพกลับและไม่มีเงินทำศพลูก ซึ่งก่อนหน้านี้ นางสาวก้อย ได้มาร้องเรียนกับมูลนิธิปวีณาฯ ภายหลังรับแจ้ง นางปวีณา หงสกุล ประธาน มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้ประสาน พ.ต.อ.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ ผกก.สภ.ม่วงค่อม จ.ลพบุรี ก่อนจะคุมตัว นายเล็กพ่อเลี้ยงโหดมาตรวจสารเสพติดทันที พบสารเสพติดในปัสสาวะและหลบหนีทหาร โดย นายเล็ก ได้ยอมรับว่าทำร้าย ด.ญ.บี จริง อย่างไรก็ตามในวันจันทร์ที่ 10 มิ.ย 62 นี้ พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหากับนายเล็กเพิ่มเติม

 

          และเวลา 13.30 น. นางปวีณา หงสกุล ประธาน มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี จะเดินทางพา น.ส.ก้อย (นามสมมุติ) มารดา ด.ญ.บี (นามสมมุติ) วัย 1 ขวบ 5 เดือน เข้ารับศพ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุลศลต่อไป

          นางปวีณา ได้มอบเงินช่วยเหลือเป็นค่าใช้จ่าย จำนวน 5,000 บาท พร้อมทั้งจะประสานกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลพบุรี เพื่อ ให้การช่วยเหลือครอบครัวและเยียวยาสภาพจิตใจ น.ส.ก้อย (นามสมมุติ) อย่างใกล้ชิด และในขณะเดียวกัน นางปวีณาฯ จะประสานกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้ น.ส.ก้อย (นามสมมุติ) เข้ายื่นขอรับเงินเยียวยาต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: