ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ลูกร้องรองผบ.ตร.ตามคดีพ่อถูกเผาในไร่อ้อย


ลูกร้องรองผบ.ตร.ตามคดีพ่อถูกเผาในไร่อ้อย

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม นำ นางสาวสุกัญญา ใจทัด บุตรสาวของนายชุน ใจทัด ผู้เสียชีวิตที่ถูกเผาในไร่อ้อย ต. บุ่งค้า อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรมให้สืบสวนหาผู้กระทำความผิด ที่เป็นเหตุให้บิดาเสียชีวิตเพราะเชื่อว่าเป็นการจัดฉากฆาตกรรม

นางสาวสุกัญญา เปิดเผยว่า พ่อของตนเองหายไปตั้งแต่ 27 กันยายน 2561ก่อนจะพบโครงกระดูกพ่อในไร่อ้อยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่คดีไม่มีความคืบหน้า ซึ่งครอบครัวเชื่อว่าผู้ก่อเหตุเป็นผู้มีอิทธิพลในหมู่บ้าน และยังค้าของผิดกฎหมาย ซึ่งเปิดร้านขายของอยู่ในพื้นที่ ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่มีปากเสียงกันในการทวงเงิน 400 บาท ที่ผู้ตายติดค้างเงินค่าสุราไว้ โดยฝ่ายผู้ตายได้มีปากเสียงกับคู่กรณีอย่างรุนแรง ต่อมาหลังเกิดเหตุ 1 สัปดาห์ ได้บอกกับตนเองว่า พ่อมีปากเสียงกับคู่กรณี ทำให้ครอบครัวยิ่งมั่นใจว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้เป็นผู้ก่อเหตุ เพราะที่ผ่านมาพ่อไม่เคยมีปัญหากับใคร

ทั้งนี้ การยื่นหนังสื่อเรียกร้องต้องการให้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ช่วยเร่งรัดคดีและติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี เพราะ ก่อนหน้านี้ที่ไปแจ้งความที่ สภ.เลิงนกทา คดีไม่มีความคืบหน้าซึ่งอาจเป็นเพราะผู้ถูกกล่าวหาเป็นผู้มีอิทธิพล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: