ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผงะเจอ! เจอปืนครกทิ้งไว้หลังห้องน้ำวัดดังย่านพระราม9 -EOD เก็บกู้แล้ว


ผงะเจอ! เจอปืนครกทิ้งไว้หลังห้องน้ำวัดดังย่านพระราม9 -EOD เก็บกู้แล้ว


ร.ต.ท.กลศกร วงศ์ฉายา รองสว.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุพบลูกปืนครกวางทิ้งไว้หลังห้องน้ำของวัดดังแห่งหนึ่ง ย่านพระราม9 จึงประสาน เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี)เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุอยู่บริเวณข้างห้องน้ำใกล้กับสระของวัด เจ้าหน้าที่พบกระเป๋าสะพายสีน้ำเงินเขียนว่าโรงเรียนอนุบาลพระนครศรีอยุธยา ภายในพบโครงลูกปืนครก (ค.81) ลักษณะขึ้นสนิมแล้ว ถูกนำมาวางทิ้งไว้ 1ลูก ภายในพบพวงกุญแจ และขวดเหล้าวางทิ้งไว้ จึงนำยางล้อรถมาครอบไว้ พร้อมให้ทางเจ้าหน้าที่อีโอดีเข้ามาเก็บระเบิดดังกล่าวไปตรวจสอบ


สอบสวนพยานให้การว่า ก่อนเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ของวัดเข้ามาทำความสะอาดในห้องน้ำและพบกระเป๋าวางทิ้งไว้ข้างห้องน้ำ พิงถังขยะอยู่ ด้วยความสงสัยจึงเปิดกระเป๋าออกมาดูแล้วพบระเบิดอยู่ภายใน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เร่งมาตรวจสอบทันที

เบื้องต้นพบว่าระเบิดดังกล่าวไม่สามารถใช้งานได้ เพราะมีแต่โครงเหล็กเท่านั้น เหมือนกับที่คนชอบสะสมกัน โดยคดีนี้เชื่อว่าไม่เกี่ยวกับการสร้างสถานการณ์การเมือง คาดว่าคนที่นำมาทิ้งน่าจะกลัวตำรวจตั้งด่านในตอนเช้า จึงนำมาทิ้งไว้ที่วัดแล้วหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ไล่กล้องตรวจหาคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: