ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อดีตผู้ต้องขังไม่ท้อแม้ถูกโพสต์โจมตีว่าสร้างกระแส มุ่งมั่นเดินเท้าไปสนามหลวง


อดีตผู้ต้องขังไม่ท้อแม้ถูกโพสต์โจมตีว่าสร้างกระแส มุ่งมั่นเดินเท้าไปสนามหลวง

หลังจาก นายชาตรี รู้ระวัง อายุ 32 ปี อดีตผู้ต้องขังเรือนจำทองผาภูมิ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานอภัยโทษ จนได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำทองผาภูมิ ได้ตัดสินใจสวมเสื้อสีเหลืองพร้อมอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาล ที่ 10 ชูขึ้นเหนือศรีษะ และออกเดินเท้าจากหน้าเรือนจำทองผาภูมิ มุ่งหน้าสู่ท้องสนามหลวงเพื่อเข้าถวายพระพร ในหลวงรัชกาลที่ 10 โดยเริ่มออกเดินจากหน้าเรือนจำทองผาภูมิ ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2562 ซึ่งตลอดการเดินทาง มีผู้ที่รับรู้เรื่องราวความตั้งใจของนายชาตรี ผ่านข่าวสารและการแชร์เรื่องราวผ่านทางเฟซบุ๊กเป็นจำนวนมาก ทำให้ตลอดการเดินทาง มีผู้ที่มาคอยให้กำลังใจ มอบอาหาร น้ำดื่ม รวมถึงร่วมมอบเงินสนับสนุนการเดินทางให้นายชาตรีเป็นจำนวนมาก แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีกลุ่มนักเลงคีย์บอร์ด ที่เข้ามาโพสต์ข้อความกล่าวหานายชาตรี ว่าการมาเดินเท้าในครั้งนี้ เป็นเพียงการสร้างกระแส อีกทั้ง ยังสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่นๆเป็นจำนวนมากนั้น นายชาตรี ที่ยังคงมุ่งมั่นเดินเท้าอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุด เดินทางเข้าเขตอำเภอเมืองกาญจนบุรีเรียบร้อยแล้ว ได้กล่าวว่า ตนไม่ได้รู้สึกท้อหรือหมดกำลังใจจากเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด เพราะตนไม่ได้สนใจข้อความที่มีผู้มาโพสต์ตำหนิในเฟซบุ๊กเพียงไม่กี่คน แต่ตนกลับต้องรู้สึกขอบคุณ ผู้คนที่มาดักรอให้กำลังใจตนเองตลอดการเดินทางทั้ง5วันที่ผ่านมา ทำให้ตนเองมีกำลังใจที่จะเดินทางต่อ แม้ร่างกายจะมีอาการเหนื่อยล้าและมีบาดแผลถูกรองเท้ากัด แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเดินเท้าเข้าถวายพระพรในหลวง รัชกาลที่10 ของตนแต่อย่างใด


พร้อมกันนี้ นายชาตรี ยังได้ฝากขอบคุร ผู้ที่นำเอาอาหาร น้ำดื่มและเงินสดมาร่วมทำบุญกับตนว่า ตนยังยืนยันความตั้งใจเดิม ที่จะไม่นำเอาเงินที่ได้รับบริจาคไปใช้ส่วนตัวเด็ดขาด แต่จะขอนำเงินดังกล่าว ไปร่วมทำบุญให้กับมูลนิธิ รวมถึงโรงพยาบาลและหน่วยงานสาธารณประโยชน์ที่ช่วยเหลือผู้คนในสังคมต่อไป
ซึ่งในวันที่ 12 มิถุนายน 2562 นายชาตรี ได้เดินทางเข้าสู่พื้นที่ตัวเมืองกาญจนบุรี โดยเดินทางผ่านหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฎกาญจนบุรี สะพานข้ามแม่น้ำแคว ศาลหลักเมืองกาญจนบุรีและศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเตรียมที่จะเดินทางเข้าสู่พื้นที่อำเภอท่าม่วงต่อไป

 โดยในวันนี้ นายชาตรี ได้นำเงินที่ได้รับบริจาคมาทั้งหมด มอบให้กับทางมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์และโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ได้รับบาดเจ็บต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: