ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหนุ่มหลอกยืมรถแฟนสาวไปจำนำใช้หนี้พนัน


รวบหนุ่มหลอกยืมรถแฟนสาวไปจำนำใช้หนี้พนัน

พันตำรวจโทกษิดิ์เดช เจริญลาภ สารวัตรกองกำกับการ 2 กองปราบปราม นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายวันเฉลิม แสนกล้า อายุ 34 ปี  ชาวจังหวัดสุรินทร์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา ลงวันที่ 28 มกราคม 2562 ในฐานความผิด “ลักทรัพย์หรือรับของโจร” โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพระราม 9 โดยเมื่อปลายปี 2560 นางสาวเอ ผู้เสียหาย ได้คบหากับ นายวันเฉลิม ผู้ต้องหา ต่อมา ช่วงเดือน มิถุนายน 61 นายวันเฉลิม ได้ยืมรถยนต์ของ นางสาวเอ ไปใช้งาน จากนั้นได้ออกอุบายว่า ารถที่ยืมไปเสียจะนำไปซ่อมให้ ขอให้โอนเงินค่าซ่อมรถเป็น จำนวน11,000 บาท ต่อมาผู้เสียหายได้ ทวงถามเรื่องรถ แต่ถูกนายวันเฉลิม บ่ายเบี่ยงบอกว่ารถยังซ่อมไม่เสร็จ สุดท้าย ยอมรับว่าได้เอารถไปจำนำในราคา 200,000 บาท และพบอีกว่าคู่มือจดทะเบียนรถยนต์ที่อยู่ในห้อง ก็หายไปด้วย

นายวันเฉลิมบอกกับ ผู้เสียหายว่าถ้าต้องการรถคืนต้องนำเงินไปไถ่พร้อมดอกเบี้ย รวม 240,000 บาท ผู้เสียหาย จึงได้ไปกู้ยืมเงินมาเพื่อไปไถ่รถยนต์คืน หลังจากนั้นก็ได้รถยนต์มา แต่ นายวันเฉลิม ไม่ชดใช้ค่าเสียหายให้และหลบหนีไป จึงไปแจ้งความ สภ.บางละมุง เพื่อดำเนินคดีวันนี้ตำรวจได้สืบสวนติดตามจนพบเบาะแสพบตัวผู้ต้องหาบริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพระราม 9 จึงแสดงตัวเข้าจับกุมจากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าได้นำรถยนต์ของ ผู้เสียหายที่เป็นแฟนสาวไปจริง เนื่องจากติดการพนันออนไลน์

ทั้งนี้ตำรวจได้ส่งตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดี ที่สภ.บางละมุงซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ จากการตรวจสอบพบว่า เมื่อกลางปี 2561 ผู้ต้องหาถูกศาลพิพากษาจำคุก 1 ปี 6 เดือน ในข้อหาลักทรัพย์ ศาลสั่งลงโทษรอลงอาญา 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี แต่ก็ยังมาก่อเหตุซ้ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: