ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.เตรียมตำรวจ 1 หมื่นนายดูแลความเรียบร้อยประชุมสุดยอดอาเซียน


ตร.เตรียมตำรวจ 1 หมื่นนายดูแลความเรียบร้อยประชุมสุดยอดอาเซียน


พล... ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมและติดตามสถานการณ์ของกองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัย และ อำนวยความสะดวกด้านจราจร การประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 34 โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ใช้เวลาการประชุมนานกว่าชั่วโมง

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้ทุกหน่วยมีความพร้อม90 เปอร์เซ็น โดยวันจันทร์ที่17 มิถุนายน พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหมvจะมีเรียกประชุมอีกครั้งเพื่อเตรียมความพร้อมให้100เปอร์เซ็น ในส่วนของการดูแลความปลอดภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 1 หมื่นนาย ดูแลความเรียบร้อยตามจุดต่างๆทั้งรอบในและรอบนอก สร้างความมั่นใจให้กับผู้นำต่างประเทศ ส่วนการข่าวพบกลุ่มป่วนสร้างความวุ่นวายหรือไม่นั้น ไม่ขอเปิดเผยเป็นความลับ


ส่วนการอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจร จะปิดถนนวิทยุแยกเพลินจิตถึงแยกสารสินในวันที่ 16 มิ.. 62 ตั้งแต่ช่วงเวลา 22.00-24.00 . เนื่องจากมีการซักซ้อมการจัดรถนำขบวนต้อนรับผู้นำรัฐบาลจากอาเซียน 10 ประเทศ และวันที่22-23 มิถุนายนซึ่งเป็นจริงจะมีการปิดถนนวิทยุแยกเพลินจิตถึงแยกสารสินทั้งขาเข้าและขาออก

ตั้งแต่เวลา 06.00 . 18.00 . ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์ประชาชนให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง อย่างไรก็ตามไม่มีความกังวลเรื่องสภาพอากาศ เพราะเตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: