ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช่างหนุ่มเดือด เพื่อนร่วมงานขโมยต้นมะละกอไปให้คนอื่น สู้แรงไม่ไหว ชักปืนยิงดับ


 


ช่างหนุ่มเดือด เพื่อนร่วมงานขโมยต้นมะละกอไปให้คนอื่น สู้แรงไม่ไหว ชักปืนยิงดับ


 


          ถึงวันสิ้นสุดมิตรภาพ ช่างหนุ่มชอบปลูกผักสวนครัวไว้กินในกระถางหน้าโรงงาน แต่ถูกเพื่อนร่วมงานขโมยเอาไปให้คนอื่นเป็นประจำ โดยอ้างว่าเกะกะทาง เปิดฉากด่าทะเลาะวิวาท ชกสู้ไม่ไหว ชักปืนปากกายิงใส่


 


          เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ เข้าตรวจสอบสภาพศพของนายอาคม อายุ 37 ปี ภายในโรงงานโรงงานผลิตตาชั่งแป้งมัน ภายในซอยพุฒศรี อำเภอเมืองสมุทรปราการ พบมีแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่หน้าอก 1 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายมงคลวาร อายุ 35 ปี ได้ยืนรอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนปากกา) ขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุ


 


          นายมงคลวาร ให้การสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยก่อนหน้านี้ตนกับผู้ตายเป็นเพื่อนกันมานาน ก่อนจะชักชวนผู้ตายมาทำงานที่โรงงานแห่งนี้ โดยทำหน้าที่เป็นช่างเชื่อมเหล็ก ระหว่างที่ทำงานอยู่ที่โรงงาน ตนได้นำเมล็ดพืชผักสวนครัวเข้ามาเพาะปลูกในกระถางต้นไม้เพื่อเก็บไว้กินที่หน้าโรงงาน เมื่อผักเริ่มออกผลเติบโตขึ้น ผู้ตายก็จะชอบยกกระถางผักไปให้เพื่อนที่ขายหมูปิ้งในซอยเดียวกัน โดยอ้างว่าเกะกะ


 


         ตนได้ออกปากเตือนหลายครั้งแล้ว แต่ผู้ตายก็ไม่ยอมฟัง กระทั่งก่อนเกิดเหตุ ตนทราบว่าผู้ตายได้ยกกระถางต้นมะละกอออกไปให้เพื่อนคนเดิมอีก จึงหมดความอดทนและเข้าไปต่อว่า ทำให้มีปากเสียงถึงขั้นชกต่อยกัน ระหว่างล้มลงกับพื้นและกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันอยู่นั้น ตนสู้แรงไม่ไหว เนื่องจากผู้ตายเคยเป็นนักมวยเก่า จึงได้ชักอาวุธปืนปากกาที่พกติดตัวไว้ออกมาจ่อยิงใส่หน้าอก


 


          ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะมาจากปัญหาที่ทั้งสองเกิดมีปากเสียงเรื่องที่ผู้ก่อเหตุไม่พอใจที่ผู้ตายมักขโมยผักไปให้คนอื่น กระทั่งวันนี้มาทราบว่าได้ยกกระถางต้นกล้ามะละกอไปอีก จึงเป็นชนวนเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ได้คุมตัวผู้ก่อเหตุไปที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: