ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.จับ 2 แก๊งยาเสพติด ยึดกัญชา600 กก.-ไอซ์ 10 กก.


ปส.จับ 2 แก๊งยาเสพติด ยึดกัญชา600 กก.-ไอซ์ 10 กก.


   พล.ต.อ.เฉลิมเกรียรติ ศรีวรขนาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงผลการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญจำนวน 2 คดี


   โดยคดีแรกสามารถจับกุม นายทรงเกรียรติ วงษ์ศรีแก้ว และนายธีระศักดิ์ ชำนาญ พร้อมกัญชาอัดแท่ง จำนวน 600 กิโลกรัม ได้ที่บริเวณด่านตรวจยานพาหนะสีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา หลังพบความเคลื่อนไหวของเครือข่ายค้ายาเสพติดกำลังจะเดินทางไป จ.อุดรธานี จึงเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กระทั่งพบรถยนต์บรรทุกหกล้อแบบเสริมข้าง ที่เดินทางมาจาก อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ผ่านด่านตรวจยานพาหนะสีคิ้ว จึงเรียกตรวจค้นด้วยเครื่องเอ๊กซ์เรย์ พบกัญชาซุกซ่อนอยู่ในกระบะของรถบรรทุกหกล้อ โดยมีถังสำหรับบรรจุน้ำดื่มปิดบังซ่อนเร้นอีกชั้นหนึ่ง เบื้องต้นทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ โดยรับต้างจากนายทุนให้ขนยาเสพติดจากชายแดนภาคอีสานไปยังภาคใต้ เพื่อส่งออกไปยังประเทศที่ 3


   


ส่วนคดีที่ 2 จับกุมนายธนฤกษ์ นวฉันทอังกูร พร้อมของกลางไอซ์ 10 กิโลกรัม หลังสืบทราบว่า มีกลุ่มลักลอบค้าไอซ์ ในเขตพื้นที่มีนบุรี จะนัดเจรจาตกลงซื้อขายยาเสพติด ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเขตมีนบุรี จึงเฝ้าติดตามพฤติการณ์ กระทั่งในวันเกิดเหตุพบว่า จะมีการส่งมอบไอซ์ โดยจะวางไว้ที่บริเวณริมถนน ใต้ป้ายบอกทางวัดโพธิ์ ถ.รังสิต - นครนายก อ.องค์รักษ์ จ.นครนายก โดยนายธนฤกษ์ จะมาเป็นผู้รับเงินค่ายาเสพติดที่ห้างดังกล่าว ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จึงไปสถานที่นัดรับยาเสพติด พบ เพียงแต่ยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสีดำ ส่วนตำรวจอีกชุดได้ไปที่ห้างพบนายธนฤกษ์ สอบถามให้การรับสารภาพ ว่า การดำเนินการแต่ละครั้ง จะมีการแบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: