ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับแล้ว 5คน ผตห.วินอุดมสุข ยกพวกตะลุมบอนกัน ตร.เตรียมขอหมายจับเพิ่มอีกนับสิบ


จับแล้ว 5คน ผตห.วินอุดมสุข ยกพวกตะลุมบอนกัน ตร.เตรียมขอหมายจับเพิ่มอีกนับสิบ


   พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีที่วินรถจักรยานยนต์อุดมสุข 1 และวินจักรยานยนต์รุงเรืองยกพวกตะลุมบอนกัน ภายใน ซ.สุขุมวิท 103(ซ.อุดมสุข) เป็นเหตุให้นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ พนักงานบริษัทขนส่งพัสดุเอกชน ถูกยิงเสียชีวิต เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา


   โดย พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ เปิดเผยว่า ขณะนี้สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้แล้ว 5 จาก 7 ราย ได้แก่นายปิยะ พวงเกษร และนายรังสรรค์ ศรไชยากร ที่จับกุมได้ก่อนหน้านี้ ขณะที่นายจีระพงษ์ วิบูลย์รัชกิจ หรือเบส ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่เมื่อคืนที่ผ่านมา และวันนี้สามารถติดตามจับกุมนายมานพ มิ่งมงคล และนายพันธ์ศักดิ์ พละทรัพย์ได้ ส่วนนายเจริญ เจริญผล ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมหลังพบอาวุธปืนก่อนหน้านี้ พบว่าอยู่ในเหตุการณ์ชุลมุนด้วยเช่นกัน


   ส่วนนายประมุข วิเชียรดิลกกุล และนายวันชัย มงคลเข็ม ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี คาดว่ายังคงอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างติดตามกดดันให้เข้ามอบตัว ซึ่งคลิปที่ปรากฎชี้ชัดว่านายวันชัย เป็นผู้ยิงปืนในวันเกิดเหตุ


   อย่างไรก็ตาม รอง ผบก.น.5 ยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่เพียงแต่วินรถจักรยานยนต์รับจ้างอุดมสุข 1 เท่านั้น แต่จะดำเนินคดีกับทุกคนที่ปรากฎอยู่ในคลิป โดยเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้นับสิบราย


   ทั้งนี้ พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ ระบุว่า หากใครที่มีส่วนเกี่ยวข้องขอให้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ส่วนใครที่มั่นใจว่าตนเองไม่มีความผิด ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ ก็สามารถเดินทางเข้ามายืนยันความบริสุทธิ์กับตำรวจได้่เช่นกัน


   ล่าสุด ตำรวจคุมตัวนายวันชัย ,นายปิยะ และนายเจริญ ไปฝากขังที่ ศาลจังหวัดพระโขนง พร้อมกับยื่นคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่มีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานในคดี


   ขณะเดียวกัน มีรายงานข่าวว่า ทนายความของนายประมุข หัวหน้าวินรถจักรยานยนต์ ซอยอุดมสุข 1 ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งนัดหมายวันเวลาเข้ามอบตัว โดยเปิดเผยว่าขณะนี้ นายประมุขอยู่ระหว่างการพักรักษาตัว จากอาการบาดเจ็บที่ถูกกลุ่มคู่กรณีทำร้ายร่างกาย โดยเฉพาะที่ศีรษะ ยืนยันว่าเมื่ออาการดีขึ้นจะเข้าพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: