ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.คุมตัวปุ๊กกี้ิ ปริศนาพร้อมสามี และชาวไต้หวันสอบสวน ขยายผลที่ บช.ปส .

 ตร.คุมตัวปุ๊กกี้ิ ปริศนาพร้อมสามี และชาวไต้หวันสอบสวน ขยายผลที่ บช.ปส .

    วันนี้ (18 มิ.ย) ตำรวจปราบปรามยาเสพติด คุมตัวนางสาวพริสซิลลา ปริศนา จิลเมลลี่  หรือปุ๊กกี้ อายุ 40 ปี อดีตนักร้องชื่อดัง  นายชลวิทย์  คีตะตระกูล อายุ  49 ปี สามีของ ปุ๊กกี้  และ นายหง เจิ้ง อี้ อายุ 28 ปี  ชาวไต้หวัน  เข้ามาสอบสวน ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หลังจากเจ้าหน้าที่ปปสสนธิกำลังกับตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าจับกุมผู้ต้องหาเมื่อวานที่ผ่านมา  พร้อมยึดของกลาง  เป็นยาเคตามีน 5.1 กิโลกรัม / ไอซ์ / ยาบ้าและกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง

    ชุดจับกุมมีการเผยแพร่คลิปขณะเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักของปุ๊กกี้และสามี  ย่านรามอินทรา 65 พบของกลางเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้าจำนวน 8 เม็ด ไอซ์ 196 กรัม  กัญชา 40 กรัม  และอุปกรณ์ที่เชื่อว่า ใช้ในการบรรจุยาเสพติด อีกจำนวนหนึ่ง

    ซึ่งก่อนหน้านี้ ชุดจับกุม มีการสืบสวนหาข่าวพบว่าจะมีเครือข่ายผู้ต้องหาชาวไต้หวันเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อลักลอบลำเลียงยาเสพติดกลับไปที่ประเทศไต้หวัน เจ้าหน้าที่จึงมีการติดตามไปที่โรงแรมแห่งหนึ่งใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิพบตัว นายหง เจิ้ง อี้  ชาวไต้หวันเดินทางเข้ามาเปิดห้องพัก เมื่อเข้าไปตรวจค้นพบยาเคตามีนบรรจุอยู่ในที่เขี่ยบุหรี่ จำนวน 39 ชิ้น น้ำหนักของเคตามีนรวมกว่า 5 จุด 1 กิโลกรัม

     ผู้ต้องหาชาวไต้หวัน  ให้การซัดทอดนายชลวิทย์และนางสาวปริศนา ว่าเป็นคนบรรจุเคตามีนลงในที่เขี่ยบุหรี่ ก่อนจะนำมาส่งให้  เจ้าหน้าที่จึงขยายผลไปค้นบ้านพักของนายชลวิทย์และปุ๊กกี้ย่านรามอินทราพบของกลางดังกล่าว

      พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ   ระบุว่า จะทำการสอบสวนขยายผลของผู้ต้องหาเครือข่ายนี้ว่ามีใครเกี่ยวข้องบ้างรวมถึงมีกลุ่มศิลปินดารา มารับซื้อยาเสพติดจาก  ปุ๊กกี้- ปริศนา หรือไม่  พร้อมทั้งจะตรวจสอบเส้นทางการเงิน เพื่อทำการอายัดทรัพย์สินต่อไป

      ขณะที่พลตำรวจโทชินภัทร  สารสิน  ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่าจากการตรวจสอบประวัติของนายชลวิทย์  พบว่าเคยถูกต้องโทษในคดีครอบครองยาอี และรับโทษจนครบกำหนด ก่อนที่จะ ได้รับการปล่อยตัวออกมา และก่อเหตุดังกล่าว  ส่วนนางสาวปริศนาไม่เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่เคยมีคดีเกี่ยวกับการยักยอกทรัพย์

     อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดรับตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน มาดำเนินคดี  ก็จะมีอำนาจควบคุมตัวไว้ 48 ชั่วโมง ก่อนจะคุมตัวไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดาต่อไป

อ่านข่าว จับปุ๊กกี้ อดีตนักร้องดังกับแฟนหนุ่ม พร้อมยาเค 5.1 กก.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: