ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! เครนอาคารก่อสร้าง ตกใส่ รร.อัสสัมชันฯ นร.บาดเจ็บ 10 ราย


ระทึก! เครนอาคารก่อสร้าง ตกใส่ รร.อัสสัมชันฯ นร.บาดเจ็บ 10 ราย


     เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก ได้รับแจ้งเหตุสิ่งของตกหล่นทับใส่เด็กนักเรียนโรงเรียนอัสสัมชันคอนแวนต์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 10 คน


     พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก พร้อมด้วย พ.ต.ท.สาโรจน์ เพ็ญสูตร รอง ผกก.ป.สน.บางรัก , พ.ต.ท.ศุภชัย หาญคำหล้า รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางรัก , พนักงานสอบสวน , เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง , ผู้อำนวยการเขตบางรัก , หัวหน้าฝ่ายโยธา เขตบางรัก และผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบ เครนก่อสร้าง จุดก่อสร้างต่อเติมรีโนเวทโรงแรมริเวอร์ การ์เด้น ตกลงมาบริเวณหลังคาที่คลุมสนามบาสของโรงเรียนอัสสัมชันคอนแวนต์ เป็นเหตุให้แผ่นโครงเหล็กหลังคา และอุปกรณ์ก่อสร้าง ตกหล่นมายังชั้นล่าง ซึ่งขณะเกิดเหตุมีเด็กนักเรียนกำลังนั่งรวมแถวอยู่ภายในสนามบาสเกตบอลดังกล่าว เป็นเหตุให้มีเด็กนักเรียนบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลเลิดสินและโรงพยาบาลเซ็นหลุยส์ และโรงพยาบาลเลิดสิน เพื่อทำการรักษาต่อไป


     พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นไว้แล้ว โดยจะเรียกคนขับเครนและผู้ที่เกี่ยวข้องให้สอบปากคำต่อไป สำหรับสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ คงต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวน สอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ประกอบกับผลการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด และเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีในความผิดฐาน “กระทำโดยประมาทเป็นเหตุผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและมีทรัพย์สินได้รับความเสียหาย”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: