ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแล้วมือปืน ยิงหนุ่มเคอรี่ เหตุ 2 วิน จยย. ปะทะกันย่านอุดมสุข


รวบแล้วมือปืน ยิงหนุ่มเคอรี่ เหตุ 2 วิน จยย. ปะทะกันย่านอุดมสุข


    เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บช.น. ได้ควบคุมตัวนายวันชัย หรือ อั้ม มงคลเข็ม อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” ซึ่งเป็น ผู้ก่อเหตุยิง นายวีรวัฒน์ พุ่งครุฑ อายุ 20 ปีพนักงานบริษัทรับส่งพัสดุเอกชนแห่งหนึ่งเสียชีวิต (เคอรี่) มาสอบปากคำที่สน.บางนา ภายหลังจากนายวันชัย ได้ติดต่อขอมอบตัวที่ จ.ฉะเชิงเทรา


   ทั้งนี้จากการสืบสวนทราบว่า นายวันชัย มีความสนิทสนม กับนายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวินและเป็นผู้ต้องหาอีกรายที่หลบหนีอยู่ ซึ่งหากนายประมุขมีเรื่องกับใคร นายวันชัย จะเป็นคนลงมือทำเองตลอด หลังเกิดเหตุ นายวันชัย หลบหนีไปกบดานที่ จ.จันทบุรี ทางตำรวจจึงทำการกดดัน จนนายวันชัย ตัดสินใจเดินทางมามอบตัว


   จากการสอบสวนนายวันชัย ให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือยิงในเหตุการณ์ดังกล่าวจริงจากคำสั่งของ นายประมุข โดยปืนกระบอกที่ใช้ยิงเป็นของเพื่อนที่ยืมมาให้ระหว่างที่กำลังไล่ตีกัน หลังจากนั้นก็นำปืนคืนเจ้าของไป และหลบหนีไปกบดานที่บ้านของเพื่อนสาวใน จ.จันทบุรี


   ทั้งนี้ ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง จากการตรวจสอบประวัติเจ้าตัวเคยถูกจับกุมคดีเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่สน.บางนา ก่อนจะออกมาได้เพียง 3 เดือน และมาก่อเหตุดังกล่าว หลังจากนี้จะมอบให้ผู้บังคับบัญชาแถลงผลการจับกุมอย่างเป็นทางการต่อไป


    ทางด้าน พ.ต.อ. นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ทางนายประมุข วิเชียรดิลกกุล ซึ่งดูแลวินรถจักรยานยนต์รับจ้างย่านอุดมสุข ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางนาแล้ว โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: