ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.มั่นใจดูแลการประชุมอาเซียนไม่กระทบจราจรโดยรอบพื้นที่ ยังไม่พบกลุ่มจ้องป่วน

ตร.มั่นใจดูแลการประชุมอาเซียนไม่กระทบจราจรโดยรอบพื้นที่ ยังไม่พบกลุ่มจ้องป่วน

     พลตำรวจโทดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานประชุมสรุปภาพรวมการปฏิบัติหน้าที่ของศูนย์อำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกจราจรการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน  โดยมีเจ้าหน้าที่ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ กทม. และ หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมหารือ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม.

     ภายหลังการประชุม  ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า การวางกำลังรักษาความปลอดภัยในวันนี้ มั่นใจ 100%  เพราะเริ่มวางกำลังเจ้าหน้าที่มาตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายน  ที่ผ่านมา และในวันพรุ่งนี้จะเป็นมาตรการยกระดับการรักษาความปลอดภัยสูงสุด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับทหารเตรียมความพร้อมในจุดต่างๆ โดยรอบพื้นที่ เพราะจะมีผู้นำของแต่ละประเทศอาเซียนเดินทางเข้ามาครบทุกประเทศในช่วงบ่ายวันนี้ และในช่วงเย็นซึ่งจะมีงานเลี้ยงที่ผู้นำของทุกประเทศจะรวมตังกัน

     ส่วนการปิดเส้นทางการจราจรบนถนนวิทยุ เชื่อว่าไม่กระทบต่อการสัญจรของประชาชนทั่วไปและจะไม่ทำให้การจราจรติดขัด เนื่องจากจะปิดถนนวิทยุเพียงบางช่วงในเส้นทางระหว่างที่พักของผู้นำแต่ละประเทศ ไปยังสถานที่ประชุม  เท่านั้น โดยมีระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร และ จะปิดเฉพาะช่วงที่ขบวนผู้นำจะเดินทางผ่าน โดยประชาชนสามารถใช้เส้นทางเลี่ยงถนนพระราม 4 และ ถนนเพชรบุรี แทนได้

     ส่วนกรณีที่จะมีกลุ่มบุคคลจะแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ และ ยื่นหนังสือ เบื้องต้นได้รับแจ้งว่าจะมี2 กลุ่ม คือ กลุ่มกรีนพีซ  และ เรดฟอร์ด ที่ขออนุญาตจัดกิจกรรม ซึ่งตำรวจแนะนำให้ไปยื่นหนังสื่อที่กระทรวงการต่างประเทศ แทนการมาเรียกร้องที่บริเวณที่ประชุม ซึ่งเบื้องต้นยังไม่พบกลุ่มที่จะเข้ามาก่อความวุ่นวายในการประชุมแต่ตำรวจก็ไม่ประมาท

      ทั้งนี้ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยังขอให้ทุกกลุ่มที่จะจัดกิจกรรมเคลื่อนไหวทำความเข้าใจว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมระดับอาเซียนในรอบ 10 ปี จึงขอให้อย่าสร้างความวุ่นวาย และ ก่อเหตุความรุนแรงในช่วงนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: