ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.ค้นบ้าน นายสุบรรณ อดีต ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ค้ายาไอซ์


จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดชลบุรีแสดงตัวบุกจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดทั้งชาวไทยและชาวจีนเอาไว้ได้จำนวน 4 คน เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 ซึ่งหนึ่งในผู้ต้องหาที่เป็นคนไทยคือ นายสุบรรณ มหาชนนท์ อายุ 57 ปี เป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย และยังประกอบอาชีพเป็นทนายความและให้คำปรึกษาข้อกฎหมายกับนักการเมืองท้องถิ่น และทำธุรกิจชื้อขายรถยนต์มือสองในจังหวัดเชียงใหม่


ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้มีการเปิดเผยคลิปวิดีโอนาทีเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดชลบุรีแสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหาขณะกำลังลักลอบลำเลียงยาไอซ์ 1 ตัน โดยซุกซ่อนอำพรางไปกับสินค้าทางตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อส่งไปยังประเทศฟิลิปินส์ ก่อนหน้าเข้าจับกุมพ่อค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้มีการสืบสวนจนทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาชาวจีนและคนไทย จะเดินทางมาตรวจสอบสินค้าที่ตู้คอนเทนเนอร์ดังกล่าวที่เตรียมจัดส่ง จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้นทันทีจากการตรวจสอบพบกล่องบรรจุสินค้า จำนวนทั้งสิ้น 612 กล่อง และมี 34 กล่อง บรรจุวัตถุต้องสงสัยลักษณะเกล็ดใสสีขาวอยู่ภายในกล่อง กล่องละ 15-20 ถุง น้ำหนักรวมแล้วมากกว่า 985 กิโลกรัม เมื่อนำมาตรวจสอบผลปรากฏว่าเป็นยาเสพติดประเภทไอซ์บริสุทธิ์


เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เบื้องต้น นายสุบรรณปฏิเสธข้อกล่าวหา แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะมีหลักฐานโยงถึงเครือข่ายค้ายาข้ามชาติ ก่อนส่งตัวไปฝากขังต่อศาลอาญาล่าสุดวันที่ 27 มิ.ย. . ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่งใน ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นบ้านแม่ของนายสุบรรณ ได้พบกับนางรำพรรณ จึงนอก อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวนายสุบรรณ ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูสภาพความเป็นอยู่ในบ้านของแม่ ซึ่งอยู่กันแบบเรียบง่าย ฐานะไม่ได้ร่ำรวย เป็นเพียงบ้านไม้เก่าชั้นเดียว มีการต่อเติมกั้นห้องใหม่เล็กน้อยเท่านั้น


พร้อมเปิดเผยว่า ตอนทราบข่าวรู้สึกช็อก และเสียใจที่เห็นพี่มีข่าวในลักษณะนี้ แต่ในใจลึกๆไม่ค่อยเชื่อ เพราะที่ผ่านมาเขาก็ไม่มีทรัพย์สินอะไรเลย มีเพียงรถเก๋งเก่าๆ ที่ขับประจำอยู่หนึ่งคัน กินอยู่ก็ไม่หรูหรา เหมือนคนปกติทั่วไปที่ผ่านมานานๆ ถึงจะกลับบ้านครั้งหนึ่ง ช่วงที่มาถี่ที่สุดคือช่วงเลือกตั้ง และก็ไม่ได้นำเงินทองอะไรมาให้ทางบ้าน ที่เห็นก็มีแค่มากั้นห้องใหม่ให้แม่ แต่ก็สร้างยังไม่เสร็จเพราะมาถูกจับก่อน เคยถามเขาเหมือนกันว่าทำอาชีพอะไร พี่ก็ตอบว่าทำอาชีพทนายความ และส่งออกขาหมูไปประเทศลาว ดิฉันเห็นสภาพชีวิตเขาก็ไม่เห็นร่ำรวยอะไร ส่วนรายละเอียดอย่างอื่นนั้นไม่ทราบ เพราะไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง" นางรำพรรณ กล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง เข้ามาบ้านหลังดังกล่าว เพื่อตรวจค้น ซึ่งก็ได้พบน้องสาวและแม่ของนายสุบรรณพักอาศัยอยู่ ผลตรวจค้นในบ้านไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่เจ้าหน้าที่ยึดรถยนต์สภาพเก่าไป 2 คัน เป็นรถที่มีชื่อนายสุบรรณ เป็นผู้ครอบครองผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปทาง นางธมลวรรณ จินากุล หรือ เจ๊เพ็ญ อายุ 60 ปี ชาวอ.เมือง จ.ลำปาง อดีตผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง เขต 1 พรรคเสรีรวมไทย และยังเป็นผู้ประสานงานของพรรคเสรีรวมไทย ประจำจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ส่วนตัวไม่ค่อยสนิทหรือรู้จักกับนายสุบรรณมากนัก เนื่องจากเป็นผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ ส่วนมากจะเจอกันคือตอนเข้าประชุมพรรค ที่ผ่านมาทราบเพียงแต่เขามีอาชีพเป็นทนายความ ส่วนใหญ่ทำคดีจำพวกเงินกู้ และก็มีธุรกิจส่งของไปต่างประเทศ


ทั้งนี้ ในส่วนของคดีหลังถูกจับกุม ก็คงเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนเรื่องในพรรคก็ต้องปล่อยให้หัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคพิจารณา และให้ความเห็นว่าเป็นอย่างไร ส่วนตัวไม่มีความเห็นเรื่องนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: