ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบปรามรวบหนึ่งในขบวนการแอบอ้าง ปปช. ตุ๋นนายก อบต. สูญเงินกว่า 3 แสน


 


กองปราบปรามรวบหนึ่งในขบวนการแอบอ้าง ปปช. ตุ๋นนายก อบต. สูญเงินกว่า 3 แสน


 


         ตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัว นางสาววิจิตรา ศรีสมบัติ อายุ 22 ปี ชาว จ.เชียงราย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปากพนัง ที่ 5/2562 ลง 9 ม.ค.2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกง” โดยจับกุมได้ในพื้นที่ หมู่ 2 ถ.ราชพฤกษ์ ต.บางรักน้อย อ.เมืองนนทบุรี จว.นนทบุรี


 


         จากกรณี เมื่อประมาณปลายเดือน เมษายน 2561 น.ส.วิจิตราฯ พร้อมกับพวก ได้ร่วมกันใช้โทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์ไปหาผู้เสียหาย ซึ่งมีตำแหน่งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนี่ง ในพื้นที่ อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยอ้างตัวว่าเป็นนายทหารยศร้อยเอก สังกัดกองทัพภาคที่ 4 และเป็นคนทำสำนวนการสอบสวนคดี ปปช. ของผู้เสียหาย ซึ่งผู้เสียหายเคยมีคดีตรวจสอบของ ปปช. จริง ในช่วงประมาณปี 2558 โดยกลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่าถ้าอยากให้เรื่องดังกล่าวจบ ให้ผู้เสียหายจ่ายเงินดูแลเพื่อให้เรื่องจบเป็นเงินจำนวน 350,000 บาท ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงยินยอมจ่ายเงินจำนวนดังกล่าว


 


         ภายหลังจากจ่ายเงินให้ไปแล้วก็ไม่สามารถติดต่อไปยังกลุ่มผู้ต้องหาได้คิดว่าตนเองถูกหลอกลวงจากพวกมิจฉาชีพ จึงมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของหมายเลขเบอร์โทรศัพท์ และเจ้าของหมายเลขบัญชีธนาคารที่ผู้เสียหายโอนเงินให้ไป ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหาและออกหมายจับในที่สุด จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. สามารถสืบสวนติดตามจับกุมตัว น.ส.วิจิตราฯ ไว้ได้ ชั้นจับกุม ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา ส่ง สภ.เฉลิมพระเกียรติ จว.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 กลับไป ด้านบน

Thaiza update: