ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ผู้เสียหายถูกแก๊งโจ๋ รุมฟัน สาหัส ร้อง ผบช.น. ขอเร่งรัดคดี จับกุมผู้ก่อเหตุ


 


(คลิป) ผู้เสียหายถูกแก๊งโจ๋ รุมฟัน สาหัส ร้อง ผบช.น. ขอเร่งรัดคดี จับกุมผู้ก่อเหตุ


 


         นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม พร้อมด้วย นางสุพรรัตน์ นะอ่อน บุตรชาย อายุ 16 ปี และสามเณรซึ่งเป็นเพื่อนของบุตรชาย อายุ 16 ปี ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่น 7 ถึง 8 คน รุมฟันจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อให้ทางตำรวจเร่งรัดคดี และตามจับตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุมาดำเนินคดี


 


         สำหรับเหตุการณ์เกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะขับรถจักรยานยนต์ไปบ้านเพื่อนกัน 3 คน ได้ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งรถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอพอดี จึงเข้ามาล้อมรถ แล้วรุมทำร้ายทันที โดยมีการใช้อาวุธมีดฟันจนได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน เพื่อนที่มาด้วยกันอีกคนหนีเอาตัวรอดไปได้ โดยผู้เสียหายจำได้ว่า หนึ่งในผู้ก่อเหตุเป็นรุ่นพี่โรงเรียนที่ออกไปแล้ว ที่บอกว่าทำร้ายฝากไปถึงรุ่นพี่ของตนซึ่งเป็นคู่อริกับผู้ก่อเหตุ ทั้งที่ตนเองไม่เคยมีเรื่องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อนเลย ซึ่งหลังเกิดเหตุ ได้ไปแจ้งความที่ สน.บางเขน แต่จนถึงปัจจุบัน คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า กลุ่มผู้ก่อเหตุก็ยังลอยนวลอยู่ในระแวกที่เกิดเหตุ ทั้งที่มีภาพวงจรปิดขณะที่ผู้ก่อเหตุหลบหนี แต่ตำรวจก็ไม่ตสมคดี ทำให้เกิดความไม่มั่นใจในความปลอดภัย จึงมาร้องทุกข์ยังกองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อช่วยเร่งรัดคดี


 


         ด้านพันตำรวจเอกอำนาจ อินทรศวร ผู้กำกับการ สน.บางเขน เปิดเผยว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปพอสมควร แต่พนักงานสอบสวนไม่ได้ชี้แจงว่าทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างติดต่อมาให้ปากคำ อีกทั้งผู้เสียหาย และผู้ก่อเหตุต่างก็เป็นเยาวชน จึงต้องให้สหวิชาชีพมาร่วมสอบปากคำ ซึ่งขั้นตอนการทำคดีจะมากกว่าผู้ใหญ่ทั่วไปๆ


 


        จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ก่อเหตุมีทั้งหมด 8 คน ในนั้นเป็นเยาวชน 6 คน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ติดต่อผู้ปกครองฝ่ายผู้ก่อเหตุ 5 คน ให้พามาให้ปากคำแล้ว หลังสอบปากคำจะแจ้งจ้อหาแล้วส่งสถานพินิจต่อไป ส่วนผู้ก่อเหตุอีก 2 คน ที่ไม่ใช่เยาวชนอยู่ระหว่างออกหมายเรียกมาให้ปากคำ หากไม่มาพบจะออกหมายจับต่อไป


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: