ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบรวบหนุ่มนักตุ๋น ฉายา อายุน้อยร้อยล้าน หนีคดีมีประวัติเพียบ


 


กองปราบรวบหนุ่มนักตุ๋น ฉายา อายุน้อยร้อยล้าน หนีคดีมีประวัติเพียบ


          นายณัฐพล นรการ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ จ.755/2561 ลงวันที่ 22 ตุลาคม 2561ในความผิดฐาน “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับตามกฎหมาย โดยมีเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็คนั้นฯ ตาม พรบ.เช็คฯ” ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมได้ ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านทองหล่อ โดยมีพฤติการณ์แห่งคดี กล่าวคือ


 


          สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2562 มีกลุ่มผู้เสียหายจำนวนหลายรายได้มาแจ้งข้อมูลให้กองบังคับการปราบปราม ทราบว่าตั้งแต่ช่วงต้นปี 2562 จนถึงปัจจุบัน ได้ถูก นายณัฐพล นรการ หลอกลวงให้ทำการซื้อขายไม้กอล์ฟเป็นจำนวนมากแล้วหลบหนีไป โดยมีพฤติการณ์เริ่มแรกคือ นายณัฐพลฯ ได้เข้าไปติดต่อซื้อขายอุปกรณ์กอล์ฟ โดยสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ร้านขายอุปกรณ์กอล์ฟ เช่น การชำระเงินสดหลักหมื่นจนถึงหลักแสนบาทเพื่อซื้ออุปกรณ์กอล์ฟจำนวนหลายครั้ง ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อว่านายณัฐพลฯ เป็นนักธุรกิจหนุ่มซึ่งมีหน้าตาและบุคลิกดี เมื่อสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจได้แล้ว นายณัฐพลฯ ก็จะสั่งซื้ออุปกรณ์กอล์ฟจำนวนมากๆ ในราคาหลักแสนถึงล้านบาท และแจ้งว่าจะนำเงินมาชำระในวันรุ่งขึ้นหรือภายหลัง ซึ่งร้านค้าก็หลงเชื่อเนื่องจากที่ผ่านมานายณัฐพลฯ มีการชำระเป็นเงินสดและตรงเวลาทุกๆ ครั้ง เมื่อได้รับอุปกรณ์กอล์ฟแล้วนายณัฐพลฯ ก็จะบ่ายเบี่ยงการจ่ายเงินจนกระทั่งไม่สามารถติดต่อได้ในที่สุด ซึ่งเกิดความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท


 


          จากการสืบสวนทราบข้อมูลเพิ่มเติม ว่า เมื่อปี 2559 นายณัฐพลฯ เคยมีประวัติต้องโทษเป็นจำนวนมาก เช่น หลอกลวงผู้อื่นในลักษณะรับจำนำรถยนต์แล้วนำไปขายต่อ ซึ่งมีผู้เสียหายกว่า 50 ราย รวมความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท จนนายณัฐพลฯได้รับฉายา “อายุน้อยร้อยล้าน” จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายณัฐพลฯ มีประวัติกระทำความผิดหลายคดี อาทิเช่น ความผิดในฐานฉ้อโกง ยักยอก หรือ พ.ร.บ.เช็คฯ เป็นต้น อีกทั้งสืบทราบอีกว่า นายณัฐพลฯ เป็นผู้ต้องหาหลบหนีตามหมายจับอีกหลายหมาย ได้แก่ หมายจับศาลแขวงนครสวรรค์ 1 หมายจับ และเป็นผู้ต้องหาหลบหนีตามหมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือ 2 หมายจับ อีกด้วย หลังสอบปากคำแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่คุมตัว ผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 
กลับไป ด้านบน

Thaiza update: