ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มาร์ช จุฑาวุฒิ เข้ารับทราบข้อหารีวิวเมจิกสกิน ขอโทษแฟนๆ ถือเป็นบทเรียน


มาร์ช จุฑาวุฒิ เข้ารับทราบข้อหารีวิวเมจิกสกิน ขอโทษแฟนๆ ถือเป็นบทเรียน


นาย จุฑาวุธ ภัทรกำพล หรือ มาร์ช จุฑาวุฒิ  ดารานักแสดงชื่อดัง เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ตามหมายเรียกผิด พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ กรณี รับรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกินแล้ว

 พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังสอบปากคำนาย จุฑาวุธ ภัทรกำพล หรือ มาร์ช จุฑาวุธ ดารานักแสดงชื่อดัง หลังเดินทางเข้า รับทราบข้อกล่าวหา ตามหมายเรียกผิด พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ กรณี รับรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกินที่ไม่ได้รับมาตรฐานจาก อย. โดยใช้เวลารับทราบข้อกล่าวหากว่า1ชั่วโมง   ว่า นายจุฑาวุฒิ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งเป็นความผิดฐานโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จ หรือ เกินความจริง ตามมาตรา 41 วรรค 2 พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ และเป็นดาราคนสุดท้ายในจำนวน13คนที่ถูกออกหมายเรียก ส่วนจะการแจ้งข้อกล่าวหาดาราศิลปิน เน็ตไอดอล คนใดเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ต้องรอการตรวจสอบจาก อย. ถ้าหากพบก็ต้องดำเนินการเช่นเดียวกัน
 ด้าน มาร์ช จุฑาวุฒิ กล่าวว่า อยากจะขอโทษแฟนคลับและประชาชนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญ ก่อนตัดสินใจรับงานต้องตรวจสอบให้ดีก่อน ทั้งผลิตภัณฑ์และข้อความที่ใช้ในการโฆษณา เพราะมีบางคำไม่ควรใช้ และอาจเข้าข่ายผิดกฎหมาย ยอมรับว่ามีการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์จริง แต่จำไม่ได้ว่าใช้นานแค่ไหน เนื่องจากใช้หลายผลิตภัณฑ์ แต่ระหว่างที่ใช้ก็ไม่มีผลข้างเคียงกับตัวเอง  โดยในช่วงบ่ายวันนี้(8ก.ค.)ก็จะเดินทางไปเปรียบเทียบปรับตามขั้นตอน

สำหรับดาราศิลปินที่ถูกออกหมายเรียกทั้ง 13 คน แบ่งเป็นความผิดตาม พรบ.อาหารและยาฯ พ.ศ.2522 มีอัตราโทษ ไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ ซึ่งต้องนำตัวส่งฟ้องศาลมี 3 ราย คือ นายกนกฉัตร มารยาทอ่อน ไต้ฝุ่น KPN ,น.ส.รัชวิน วงศ์วิริยะ หรือ ก้อย รัชวิน และนายธีรวัฒน์ บุตรตะยา หรือ ดุจดิว ทั้ง 3 คน เดินทางรับทราบข้อหาแล้ว ขณะที่อีก 10 คน ซึ่งถูกออกหมายเรียกตาม พรบ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 โทษให้อำนาจ เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย.เปรียบเทียบปรับ ได้เดินทางเข้ารับทราบข้อหาครบแล้วโดย มาร์ช จุฑาวุธ เดินทางมาเป็นคนสุดท้าย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: