ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จบด้วยดี! เสก โลโซ ยอมขอแถลงข่าวขอโทษ อดีต ผจก.ปม อมเงินล้าน- คู่กรณียอมถอนฟ้องคดีให้


จบด้วยดี! เสก โลโซ ยอมขอแถลงข่าวขอโทษ อดีต ผจก.ปม อมเงินล้าน- คู่กรณียอมถอนฟ้องคดีให้ 


ศาลจังหวัดมีนบุรี นัดไกล่เกลี่ยคู่ความ คดีหมายเลขดำ อ. 142 4/61 ที่น.ส.สุนิสา รวยอบกลิ่น อดีตผู้จัดการฝ่ายบัญชีและการเงินบริษัท โลโซ จำกัด เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายเสกสรรค์ สุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ร็อกเกอร์ ชื่อดัง วัย 44 ปี เป็นจำเลย ในความผิดฐาน หมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ฯ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฯ

 จากกรณีเมื่อ วันที่ 9 ก.พ. 61 นายเสก โลโซ จำเลยได้แถลงข่าว กล่าวหาใส่ร้ายโจทก์ที่บ้านพักและนำข้อความโพสต์ลงในเฟซบุ๊กของจำเลยทำนองว่า โจทก์ ซึ่งเป็นผู้จัดการฝ่ายบัญชีและการเงินบริษัท โลโซฯ ได้ทุจริตยักยอกทรัพย์ ฉ้อโกงทรัพย์จำนวนมาก ของบริษัท โลโซฯ ซึ่งมีจำเลยเป็นเจ้าของ และเตรียมที่จะโกงเงินอีก 1 ล้านบาท จึงไล่โจทก์พ้นจากการเป็นพนักงานของบริษัท โลโซ ฯ แล้วและข้อความอื่นๆ ซึ่งล้วนเป็นเท็จ เพราะความจริงแล้ว โจทก์ไม่เคยยักยอกทรัพย์ฉัอโกงทรัพย์ เงินของบริษัท ฯจำเลยแต่อย่างใด ซึ่งการกระทำของจำเลย ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง คดีนี้ศาลไต่สวนมูลฟ้องโจทก์แล้วเห็นว่า คดีมีมูล ให้ประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณา


     โดยก่อนหน้านี้ ศาลได้นัดสืบพยานและนัดไกล่เกลี่ยประนีประนอมกัน ซึ่งทั้งสองฝ่ายมีแนวโน้มที่จะตกลงกันได้ จึงให้โอกาสทั้งสองฝ่ายเจรจากันก่อนและนัดมาศาลวันนี้ซึ่งคู่ความทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงกันด้วยดี โดยจำเลยได้ประกาศขอโทษโจทก์ผ่านสื่อต่างๆ และขอให้ทางสำนักข่าวที่เคยลงข่าวไว้ช่วงขณะแถลข่าวช่วงเดือนก.พ.ปี2561 ลบข่าวดังกล่าวด้วย ขณะที่โจทก์ยินยอมถอนฟ้องจำเลยต่อไป โดยศาลนัดคู่ความทั้งสองฝ่ายอีกครั้งวันที่ 6 ส.ค.นี้เวลา 13.30 น. ภายหลังเสก โลโซ และน.ส.สุนิสา และทนายความได้แถลงร่วมกันบริเวณด้านหน้าศาล โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น โดยเสก ได้กล่าว ขอโทษน.สุนิสา เนื่องจากเป็นการเข้าใจผิด ขณะที่น.ส.สุนิสา ก็ไม่ติดใจเอาความ และยอมถอนฟัองคดีให้

 ด้านนายอธิภัทร ภัทรมงคลชัย ทนายความเสก โลโซ กล่าวว่า คดีจบลงด้วยดีทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงกันได้ ส่วนโจทก์จะมอบอำนาจให้ทนายความมาถอนฟ้องคดีจากศาลในวันที่ 6 ส.ค.นี้เวลา 13.30 น.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: