ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทหารเกณฑ์ร้องกองปราบ ถูกครูฝึกทำร้ายร่างกายเกินกว่าเหตุ


ทหารเกณฑ์ร้องกองปราบ ถูกครูฝึกทำร้ายร่างกายเกินกว่าเหตุ


ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมครอบครัว นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี ทหารเกณฑ์ สังกัดทหารอากาศ สห. ทอ. ดม. เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับครูฝึก 3 คน ที่ร่วมกันทำร้ายร่างกายนายเอ จนบาดเจ็บสาหัส จากกรณีที่นายเอ ได้ถูกลงโทษในศูนย์ฝึก เนื่องจากทำผิดกฎฝ่าฝืนใช้โทรศัพท์มือถือในช่วงเวลาที่ไม่ได้รับอนุญาต ก่อนที่ นายเอ จะทนไม่ไหว และหลบหนีออกมา

ด้าน นายเอ เปิดเผยว่า ตนเองได้ถูกครูฝึก 3 คนทำร้าย เนื่องจากทำผิดกฎ ซึ่งการทำโทษ ได้ถูกทำร้ายทั้งหมด 6 ครั้ง ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. - 16.00 น. ของวันที่ 2 ก.ค. 62 โดยแต่ละครั้ง ครูฝึกจะใช้ไม้เฆี่ยน สลับกับรุมทำร้ายร่างกาย เบื้องต้นหลังเกิดเหตุรู้สึกหวาดกลัวมากและก่อนหลบหนีออกมา ได้มีครูฝึกเดินเข้ามาข่มขู่ทำนองว่าหากหลบหนี จะต้องเจอดีแน่ จึงยิ่งทำให้หวาดกลัว


ขณะที่ทาง ทนายรณรงค์ กล่าวว่า คดีนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา ปัจจุบัน สภาพร่างกายและจิตใจของนายเอ ยังไม่กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งสาเหตุที่ต้องเดินทางมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม   เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยเมื่อช่วงเช้าก่อนจะเดินทางมาแจ้งความ พบว่าได้มีรถทหารมาวนเวียนบริเวณหน้าบ้านของนายเอ ด้วย สำหรับสิ่งที่กังวลต่อจากนี้คือ ความปลอดภัยของนายเอ และหลังจากนี้ ตนเองและครอบครัวของนายเอ อาจจะมีการเดินทางไปร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับผู้บังคับบัญชาระดับสูงต่อไป อย่างไรก็ตาม ในส่วนของครอบครัว โดยบิดาของนายเอ ได้เปิดใจหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวว่า อยากรับตัวของนายเอ กลับมาอยู่ในความดูแลของครอบครัวเพราะเกรงว่าลูกจะไม่ปลอดภัยข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: