ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบตามรวบ เถ้าแชร์เมืองเพชร โกง 30 ล้าน อ้างหมุนเงินไม่ทัน


กองปราบตามรวบ เถ้าแชร์เมืองเพชร โกง 30 ล้าน อ้างหมุนเงินไม่ทัน


น.ส.ศศิธร หรือ ตี่ มานิช อายุ 38 ปี ชาว จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 133 / 2562 ลงวันที่ 25 มิถุนายน 2562 กระทำความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมได้ ริมถนนสายสักกระเทียม – นครปฐม ม.14 ต.สักกระเทียม อ.เมือง จ.นครปฐม

โดยก่อนหน้านี้ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้รับร้องเรียนจากผู้เสียหายซึ่งรวมตัวกันเดินทางมาร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามว่า น.ส.ศศิธร  ซึ่งเป็นท้าวแชร์ ชักชวนเพื่อนที่รู้จักทางทางไลน์และเฟสบุคให้มาร่วมลงทุนเล่นแชร์ โดยใช้เฟสชื่อเฟส ศศิธร มานิช ต่อมาน.ส.ศศิธรฯ ไม่สามารถจ่ายเงินปันผลให้กับลูกแชร์ได้แล้วหลบหนีไป ผู้เสียหายได้รวมตัวกันมาร้องเรียนที่กองบังคับการปราบปรามและที่กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค7 และมีผู้เสียหายบางส่วนเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองเพชรบุรีและสภ.ต่างๆในจังหวัดเพชรบุรี   

 ต่อมาผู้เสียหายได้รวมตัวกัน 13 คนฟ้องต่อศาลจังหวัดเพชรบุรีได้อนุมัติหมายจับที่ 133 / 2562 ลงวันที่ 25 มิถุนายน 2562 กระทำความผิดฐาน ฉ้อโกงประชาชน จนกระทั่ง ตำรวจกองปราบปรามและ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ได้ติดตามจับกุมตัวน.ส.ศศิธร ฯได้ขณะหลบหนีมาทำงานที่ต.สักกระเทียม อ.เมือง จ.นครปฐม  


    จากการสอบถามน.ส.ศศิธรฯ ให้การยอมรับสารภาพว่าตนเองได้ตั้งวงแชร์ชื่อ “ศศิธร มานิช ” ชักชวนเพื่อนและคนรู้จักในจังหวัดเพชรบุรีมาร่วมเล่นแชร์โดยตั้งกลุ่มไลน์และมีการชักชวนทางเฟสบุคให้ลูกแชร์หาคนมาร่วมเล่นแชร์ มีวงแชร์ที่น.ส.ศศิธรฯตั้งไว้ประมาณ 100 วง แต่ละวงมีลูกแชร์ประมาณ10 - 15 คน ส่งค่าแชร์อย่างต่ำมือละ5,000 บาท ถึง 100,000 บาท รวมมูลค่า กว่า 30 ล้านบาท ตั้งวงแชร์มาประมาณ 4 ปีเศษ ระยะแรกลูกแชร์ที่เปียได้ก็ได้รับเงินตรงตามจำนวน ต่อมาระยะหลังมีลูกแชร์บางคนหนีไม่ยอมจ่ายเงิน จึงทำให้น.ส.ศศิธรฯหาเงินมาให้ลูกแชร์รายหลังๆไม่ทัน จนต้องหลบหนีออกนอกพื้นที่หลังแจ้งข้อหาแล้วเสร็จเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: